(Baohatinh.vn) - Từ năm 2013, Chi bộ Nội vụ Phòng LĐ-TB&XH thành phố Hà Tĩnh tiến hành triển khai một sáng kiến rất nhân văn: mỗi đảng viên trong chi bộ đóng góp một bữa ăn sáng để đỡ đầu em Nguyễn Văn Mạnh (phường Hà Huy Tập), mồ côi bố mẹ, sống cùng ông bà.

Góp bữa sáng cho trẻ mồ côi - việc làm hay cần nhân rộng

Từ năm 2013, Chi bộ Nội vụ Phòng LĐ-TB&XH thành phố Hà Tĩnh tiến hành triển khai một sáng kiến rất nhân văn: mỗi đảng viên trong chi bộ đóng góp một bữa ăn sáng để đỡ đầu em Nguyễn Văn Mạnh (phường Hà Huy Tập), mồ côi bố mẹ, sống cùng ông bà.

Mô hình đó đã được thực hiện hiệu quả, đến nay, lan tỏa trong toàn chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy, đảng bộ cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp. Đến nay, đã có 21 cháu mồ côi được nhận hỗ trợ hàng tháng. Đây vừa là việc làm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội đối với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiết thực giúp các em cải thiện cuộc sống.

Hiện nay, Phòng Nội vụ LĐ-TB&XH thành phố Hà Tĩnh tiếp tục tham mưu Thành ủy triển khai sâu rộng mô hình này đến các chi bộ, đảng bộ phường, xã để có thêm nhiều em nhỏ hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ.

Một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn. Thiết nghĩ, đây là mô hình mà các địa phương khác có thể học tập và nhân rộng.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]