(Baohatinh.vn) - Hái lộc ngày đầu xuân năm mới có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã trở thành một phong tục của người Việt mỗi khi tết đến, xuân về cầu mong may mắn, lộc tài cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, tập tục hái lộc đầu xuân bị biến tướng khi nhiều người “chặt cây, bẻ cành”, phá hại cây xanh.

Nâng cao ý thức trong việc hái lộc đầu xuân

Hái lộc ngày đầu xuân năm mới có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã trở thành một phong tục của người Việt mỗi khi tết đến, xuân về cầu mong may mắn, lộc tài cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, tập tục hái lộc đầu xuân bị biến tướng khi nhiều người “chặt cây, bẻ cành”, phá hại cây xanh.

Ảnh minh họa từ internet

Điều đáng nói là nhiều người xem việc bẻ, chặt được cành to, dài thì mới nhiều lộc, gia đình mới sung túc trong cả năm! Nhiều người còn mang dao trèo lên cây chặt cả cành to.

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng, cây xanh ở chùa, miếu rất “linh” và nhiều lộc nên vào để bẻ trộm. Chính vì vậy, qua đêm giao thừa, cây xanh ở mọi nơi bị phá hoại không thương tiếc.

Tết Nguyên đán đang đến gần, mong rằng, mọi người nâng cao ý thức trong việc hái lộc đầu xuân, góp phần bảo vệ cây xanh và thể hiện nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Diễm Hương


Diễm Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]