(Baohatinh.vn) - Hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh, tình trạng kẻ xấu đột nhập vào các trường học trộm cắp xe máy, xe đạp cũng như các thiết bị điện tử không còn là chuyện hiếm, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Nên lắp đặt camera quan sát ở trường học

Hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh, tình trạng kẻ xấu đột nhập vào các trường học trộm cắp xe máy, xe đạp cũng như các thiết bị điện tử không còn là chuyện hiếm, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Đầu năm học 2015-2016, tại một trường THPT ở Thạch Hà, giữa ban ngày, kẻ gian đã lẻn vào lấy cắp xe máy của một giáo viên. Gần đây, ban đêm, kẻ xấu lại đột nhập vào Trường THCS thị trấn Hương Khê trộm máy vi tính trong phòng hiệu trưởng.

Việc lắp đặt camera an ninh trường học để phát hiện, xử lý kẻ xấu xâm nhập là việc làm cần thiết. (Ảnh minh họa)

Từ thực tế đó, chúng tôi cho rằng, việc lắp đặt camera an ninh trường học để phát hiện, xử lý kẻ xấu xâm nhập là việc làm cần thiết. Không những thế, việc này còn có thể giám sát, xử lý các hành động bạo lực của học sinh cá biệt nhằm giảm bạo lực, tệ nạn trong học đường.

Được biết, hiện nay, Trường THPT Nghèn (Can Lộc) đã tiến hành lắp đặt camera, làm cho học sinh, giáo viên và phụ huynh rất yên tâm. Mong rằng, việc làm này sẽ tiếp tục được nhân rộng, góp phần đảm bảo an ninh học đường.

Thanh Tuấn


Thanh Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]