(Baohatinh.vn) - Những ngày gần đây, người tham gia giao thông trên đường Nam cầu Cày đi Thạch Đồng (TP Hà Tĩnh) hết sức bức xúc khi một số người lấn chiếm lòng, lề đường để tuốt lúa, phơi rơm, thóc, ảnh hưởng đến ATGT và mỹ quan đô thị.

Sớm có biện pháp xử lý tình trạng lấn chiếm đường làm sân phơi

Những ngày gần đây, người tham gia giao thông trên đường Nam cầu Cày đi Thạch Đồng (TP Hà Tĩnh) hết sức bức xúc khi một số người lấn chiếm lòng, lề đường để tuốt lúa, phơi rơm, thóc, ảnh hưởng đến ATGT và mỹ quan đô thị.

Dọc tuyến Nam cầu Cày đi Thạch Đồng, hầu như đoạn nào cũng bị lấn chiếm để tuốt lúa, phơi rơm, thóc… Đặc biệt, đoạn từ ngã tư giao đường Quang Trung với đường Nam cầu cày đến cầu Thạch Đồng, mật độ lấn chiếm dày đặc. Nhất là đoạn qua xã Thạch Đồng, không chỉ lấn chiếm lề, lòng đường để phơi, nhiều hộ còn đặt máy tuốt bên này đường, phun rơm qua bên kia. Tình trạng này đã tồn tại nhiều năm nay.

Đường Nam cầu Cày đi Thạch Đồng (đoạn qua Thạch Đồng) bị lấn chiếm để làm nơi tuốt lúa, phơi rơm (ảnh chụp lúc 17h ngày 24/5).

17h chiều 24/5, tôi và mấy người bạn rủ nhau đi biển Thạch Hải. Khi đến đoạn đường này, người dân đặt máy tuốt phun rơm giữa đường, khiến xe không thể qua được. Những người đi xe máy bất đắc dĩ phải “chui” qua! Mặc dù xe chờ mất mấy phút nhưng những người này vẫn không có động thái gì. Khi chúng tôi buộc phải “xin” thì họ mới dừng máy, gạt rơm sang một bên.

Chị Ngọc Hà (phường Bắc Hà) bức xúc: “Biết rằng, người nông dân gặp khó khăn trong việc tìm nơi tuốt lúa, phơi rơm, nên cũng dễ thông cảm cho họ, nhưng việc lấn chiếm đoạn đường Nam cầu Cày đi Thạch Đồng (đoạn qua xã Thạch Đồng) như thế là không thể chấp nhận được”.

Đường Nam cầu Cày đi Thạch Đồng mùa hè này lượng người qua lại rất đông. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để tuốt lúa và phơi thóc, rơm gây cản trở giao thông, nhưng chưa thấy cơ quan nào nhắc nhở, xử lý. Đề nghị ngành chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp xử lý dứt điểm, tránh tình trạng tiếp tục lấn chiếm trong những mùa vụ sau.

Hồng Thu


Hồng Thu


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]