(Baohatinh.vn) - Vòng xuyến được bố trí tại điểm giao nhau ở ngã tư đường Nguyễn Công Trứ và Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) không những không phát huy được tác dụng phân luồng, giúp các phương tiện lưu thông nhanh hơn mà trở thành điểm thường xuyên ùn tắc giao thông…

Vòng xuyến không thể phân luồng, ngã tư Nguyễn Công Trứ - Nguyễn Du đến giờ... lại ùn tắc

Vòng xuyến được bố trí tại điểm giao nhau ở ngã tư đường Nguyễn Công Trứ và Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) không những không phát huy được tác dụng phân luồng, giúp các phương tiện lưu thông nhanh hơn mà trở thành điểm thường xuyên ùn tắc giao thông…

Vòng xuyến không thể phân luồng, ngã tư Nguyễn Công Trứ - Nguyễn Du đến giờ... lại ùn tắc

Dù có vòng xuyến nhưng lực lượng CSGT vẫn thường xuyên phải phân luồng ở điểm giao thông này

Vào giờ cao điểm, chủ phương tiện qua vòng xuyến này lại ngán ngẩm vì cảnh ùn tắc, lộn xộn. Những chiếc ô tô xếp hàng dài… chờ nhau để “thoát” được vòng xuyến; xe máy, xe đạp bị “kẹp” giữa những chiếc xe cỡ lớn cũng phải chen chúc để vượt qua vòng xuyến.

Vòng xuyến không thể phân luồng, ngã tư Nguyễn Công Trứ - Nguyễn Du đến giờ... lại ùn tắc

Nhiều phương tiện “cỡ” lớn phải vất vả vòng qua vòng xuyến

Theo người dân sống gần khu vực này thì cảnh ùn tắc này đã kéo dài rất lâu và thường xuyên xảy ra. Đặc biệt là vào khoảng 4 - 6h chiều, vòng xuyến này như “thỏi nam châm” hút các phương tiện vào tâm rồi rẽ ra các hướng xung đột khác nhau. Chỉ cần một chiếc xe tải đi qua cũng khiến cho hàng loạt xe ô tô, xe máy “dính” vào.

Điểm nút giao thông này là nơi giao nhau của các tuyến đường có mật độ tham gia giao thông lớn (hướng từ Nguyễn Du lên QL 1A và ngược lại; hướng từ Trung tâm Hành chính tỉnh về Lộc Hà và ngược lại - PV).

Vòng xuyến không thể phân luồng, ngã tư Nguyễn Công Trứ - Nguyễn Du đến giờ... lại ùn tắc

Xe máy, xe đạp, ô tô ... hỗn độn giữa vòng xuyến

Ông Trần Giang Nam - Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Vào thời điểm tan tầm của công sở, trường học và lượng lớn các tiểu thương từ chợ TP Hà Tĩnh trở về huyện Lộc Hà, lượng lưu thông lớn khiến cho vòng xuyến không đáp ứng được việc phân luồng; dải phân cách chưa đúng chuẩn, trở thành cản trở giao thông của các phương tiện. Hiện nay, ở ngã tư này thường xuyên có tổ CSGT làm nhiệm vụ phân luồng giờ cao điểm nhưng rất khó”.

Cũng theo ông Nam thì một trong những nguyên nhân khiến điểm giao thông này ùn tắc nữa là sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Rất nhiều phương tiện của phụ huynh đưa đón học sinh từ trường Ischool dừng, đỗ ngay trên lòng đường vào giờ cao điểm; các hàng quán tập trung nhiều quanh khu vực ngã tư đã khiến cho nút giao thông này vốn đã đông đúc lại càng ùn tắc.

Tin liên quan:

N.O


N.O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]