(Baohatinh.vn) - Lực lượng CSGT toàn quốc bắt đầu xử phạt người điều khiển xe máy chở trẻ em (6 tuổi trở lên) không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không đúng quy định với mức 100.000-200.000 đồng từ ngày 10/4/2015. Nhìn chung, người dân đã chấp hành tốt quy định này nhưng vẫn còn không ít người chưa ý thức sâu sắc và chấp hành nghiêm.

Xử nghiêm người điều khiển xe máy chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm

Lực lượng CSGT toàn quốc bắt đầu xử phạt người điều khiển xe máy chở trẻ em (6 tuổi trở lên) không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không đúng quy định với mức 100.000-200.000 đồng từ ngày 10/4/2015. Nhìn chung, người dân đã chấp hành tốt quy định này nhưng vẫn còn không ít người chưa ý thức sâu sắc và chấp hành nghiêm.

Lực lượng chức năng cần có biện pháp răn đe để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Không chỉ ở các vùng nông thôn - nơi tình trạng chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm diễn ra khá phổ biến, ngay ở những vùng trung tâm, nhiều người vẫn cố tình không chấp hành quy định. Điều đáng nói là dường như việc theo dõi, xử phạt vi phạm này của lực lượng chức năng vẫn còn nhẹ tay.

Thiết nghĩ, quy định mới đã được thực hiện khá lâu và đã được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi. Vì vậy, bên cạnh việc người điều khiển phương tiện phải nắm bắt, chấp hành thì các lực lượng chức năng cũng cần tăng cường các giải pháp răn đe để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Bảo Trân


Bảo Trân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]