Với gói trang bị mới bằng UAV tấn công cảm tử, Mi-28NM sở hữu đòn tấn công mẫu mực hàng đầu thế giới trong phân khúc trực thăng tấn công.

Mi-28NM sở hữu đòn đánh mẫu mực bằng UAV

Với gói trang bị mới bằng UAV tấn công cảm tử, Mi-28NM sở hữu đòn tấn công mẫu mực hàng đầu thế giới trong phân khúc trực thăng tấn công.

Theo nguồn tin từ Tổ hợp công nghiệp-quốc phòng Nga, một cụm tên lửa hàng không điều khiển module do trung tâm nghiên cứu Zaslon (Screen) phát triển cho Mi-28NM, sẽ cho phép trực thăng bắn máy bay không người lái (UAV) mini và máy bay không người lái cảm tử từ ống phóng tên lửa.

Module thế hệ mới được định danh là B8V10-UV của Zaslon khác với module hiện tại ở một số tính năng đặc biệt. Số lượng ống tên lửa có thể được điều chỉnh cho từng nhiệm vụ cụ thể.

Mi-28NM sở hữu đòn đánh mẫu mực bằng UAV

Trực thăng Mi-28NM.

"Những thiết bị được tích hợp truyền thông tin từ hệ thống điều khiển vũ khí của trực thăng tới những vũ khí mang theo như tên lửa kích nổ có điều khiển, tên lửa dẫn đường, UAV mini hoặc UAV cảm tử.

Máy bay mẹ có thể phóng UAV trinh sát hoặc cảm tử từ khoảng cách an toàn và nhanh chóng rời đi nơi khác, phần việc còn lại do UAV tự lo. Với gói trang bị này, Mi-28NM Nga sở hữu đòn đánh có một không hai trên thế giới", nguồn tin cho biết.

Cùng với gói trang bị trên, trên tất cả những chiếc Mi-28NM đều được tích hợp phiên bản nâng cấp của hệ thống tác chiến điện tử (EW) Richag-AV và tên lửa đánh chặn giúp chúng có thể độc lập tác chiến mà không cần phương tiện khác bảo vệ.

Richag-AV được thiết kế để tránh radar, sonar hoặc các hệ thống phát hiện khác nhằm bảo vệ máy bay, trực thăng, UAV, lực lượng bộ binh cũng như tàu chiến khỏi các tên lửa không đối không hoặc hệ thống phòng không trong phạm vi vài trăm km.

Richag-AV trang bị trên trực thăng Mi-28NM sử dụng anten mảng pha đa chùm với công nghệ DRFM, được thiết kế để chủ động gây nhiễu và làm mù các hệ thống radar, nhằm bảo vệ vật chủ khỏi các hệ thống vũ khí dẫn đường bằng sóng vô tuyến-điện tử.

Khi tác chiến, Richag-AV có khả năng vô hiệu hoá radar của mọi hệ thống vũ khí phòng không của đối phương. Ngoài công năng như một hệ thống phá sóng radar, Richag-AV có khả năng thu thập cả những dữ liệu tình báo, bao gồm việc tìm ra nguồn bức xạ điện từ bên ngoài.

Với cơ sở dữ liệu về nhiều loại thiết bị trinh sát và radar của kẻ địch được cài đặt sẵn, Richag-AV có thể nhanh chóng xác nhận loại mục tiêu và tìm cách vô hiệu hoá thiết bị dò tìm của nó một cách có hiệu quả.

TASS dẫn lời ông Daniil Brenerman, Tổng giám đốc Cục thiết kế Ramenskoye cho biết, công ty ông và công ty công nghệ vô tuyến điện tử KRET đã cùng phát triển một hệ thống thông tin mới biến trực thăng Mi-28NM thành sát thủ siêu hạng, không có đối thủ.

Các nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên đã được chuyển giao cho khách hàng trước khi kết thúc năm 2019. Hệ thống thiết bị điện tử mới này khác hoàn toàn so với các hệ thống trước đó, với trọng lượng nhẹ hơn, nhỏ hơn và phù hợp với không gian bên trong buồng lái của Mi-28NM.

Tin liên quan:

Theo Thanh Hà/baodatviet {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]