Ngày 5/12, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các "vùng đệm" trên biển phía Đông và phía Tây.

Triều Tiên bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các “vùng đệm” trên biển

Ngày 5/12, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các “vùng đệm” trên biển phía Đông và phía Tây.

Triều Tiên bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các “vùng đệm” trên biển

Trong ảnh (hình ảnh do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 10/10/2022): Cuộc tập trận tấn công hỏa lực của pháo binh tầm xa của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện các loạt đạn pháo của Triều Tiên, có thể sử dụng các bệ phóng đa nòng, bắn đi từ khu vực huyện Kumgang ở tỉnh Kangwon và mũi Jangsan ở tỉnh Nam Hwanghae, từ lúc khoảng 14h59 (giờ địa phương).

Số đạn pháo được bắn đi đã rơi vào các “vùng đệm” trên biển ở phía Bắc của Giới tuyến NLL - ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên theo hiệp định quân sự liên Triều ký kết tháng 9/2018.

JCS cho rằng động thái trên vi phạm hiệp định quân sự song phương và kêu gọi phía Bình Nhưỡng dừng hành động gây căng thẳng.

JCS cũng cho biết quân đội Hàn Quốc đang phối hợp với Mỹ theo dõi những động thái liên quan từ phía Triều Tiên và sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp.

Tin liên quan:

Theo baotintuc.vn


Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]