Sáng 11/4, Ban kinh tế và Ngân sách (HĐND tỉnh) có buổi làm việc với BQL Dự án ISDP – HIRDP – ICDP để nghe báo cáo kết quả hoạt động của dự án từ khi triển khai đến 31/3/2012, kế hoạch hoạt động năm 2012 và những năm tiếp theo.

Đầu tư cơ sở hạ tầng phải gắn với quy hoạch xây dựng NTM

Sáng 11/4, Ban kinh tế và Ngân sách (HĐND tỉnh) có buổi làm việc với BQL Dự án ISDP – HIRDP – ICDP để nghe báo cáo kết quả hoạt động của dự án từ khi triển khai đến 31/3/2012, kế hoạch hoạt động năm 2012 và những năm tiếp theo.

Theo báo cáo, Dự án phát triển hệ thống thuỷ lợi quy mô nhỏ cho các xã nghèo (ISDP) tỉnh Hà Tĩnh do Quỹ OPEC về phát triển quốc tế (OFID) tài trợ với tổng số vốn là 13.153.340 USD, thời gian thực hiện là 5 năm (2009-2013). Sau thời gian thực hiện, đến nay đã xây dựng được 58 công trình thủy lợi (gồm 14 hồ đập, 44 trạm bơm, kênh mương nội đồng) với tổng mức đầu tư 245.654,40 triệu đồng (hiện đã có 44 công trình được đưa vào sử dụng).

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy: "công trình được đầu tư phải gắn với quy hoạch xây dựng NTM của các địa phương"

Dự án phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn (HIRDP) Hà Tĩnh do Quỹ Cô – oét về phát triển kinh tế Ả - Rập tài trợ có tổng số vốn 18.626.008 USD. Dự án được thực hiện từ năm 2011 đến 2016 trên 77 xã thuộc diện nghèo trong tỉnh. Đến nay đã đầu tư đợt I được 41 công trình (26 công trình giao thông, 15 công trình thủy lợi) với tổng mức đầu tư là 202.390,05 triệu đồng.

Các công trình hoàn thành bàn giao, đưa vào sử dụng có chất lượng tốt, được người dân trong vùng dự án đánh giá cao và phát huy tốt hiệu quả. Tuy nhiên, việc triển khai dự án còn gặp một số khó khăn như: tình hình lạm phát, giá cả biến động, thời tiết bất thường ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các công trình, việc GPMB ở một số địa phương còn chậm, nguồn vốn đối ứng bố trí chưa đủ cho các cấu phần của dự án… Năm 2012, dự kiến sẽ giải ngân trên 140 tỷ đồng nguồn vốn ODA của các dự án.

Việc đầu tư xây dựng các công trình kênh mương thủy lợi nội đồng của Dự án ISDP đã góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, tăng năng suất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh. Ảnh: Nam Thái Bình

Dự án phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu các xã vùng bãi ngang ven biển nhằm đối phó với biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh thuộc Dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng vùng duyên hải” (ICDP) do Quỹ OPEC về phát triển quốc tế (OFID) tài trợ với tổng số tiền là 14.695.309 USD. Dự án được triển khai thực hiện tại 27 xã nghèo vùng bãi ngang trong tỉnh. Sau khi Hiệp định được ký kết với nhà tài trợ, hiện BQL dự án đang khẩn trương tiến hành lập danh mục đầu tư đợt I.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy ghi nhận những thành tích đã đạt được của BQL dự án trong thời gian qua, đồng thời lưu ý thời gian tới, BQL dự án cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cấp chính quyền để làm tốt công tác GPMB, tăng cường giám sát chất lượng công trình. Đặc biệt, cần quan tâm đến việc lựa chọn các danh mục đầu tư; công trình được đầu tư, xây dựng phải gắn với quy hoạch xây dựng NTM của các địa phương.

Mai Hoàng


Mai Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]