Sáng 18/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác PCLB- GNTT các công trình thuỷ lợi, hồ đập tại huyện Kỳ Anh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở NN& PTNT; Văn phòng UBND tỉnh; Chi cục Đê điều tỉnh; UBND huyện Kỳ Anh; BQL KTT Vũng Áng và Công ty KTCTTL Sông Rác.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình PCLB ở Kỳ Anh

Sáng 18/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác PCLB- GNTT các công trình thuỷ lợi, hồ đập tại huyện Kỳ Anh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở NN& PTNT; Văn phòng UBND tỉnh; Chi cục Đê điều tỉnh; UBND huyện Kỳ Anh; BQL KTT Vũng Áng và Công ty KTCTTL Sông Rác.

Kiểm tra vận hành tràn xả lũ tại hồ chứa nước Sông Rác...

Tại hồ chứa nước Sông Rác, Kim Sơn và Thượng nguồn sông Trí, đoàn kiểm tra đã kiểm tra lại chất lượng các hệ thống công trình trước lũ, vận hành tràn xả lũ và đường ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Hiện nay, cao trình của hồ chứa nước Sông Rác là 20,35/ 23,2 m với 83 triệu m3 nước, đủ để cung ứng nước tưới cho vụ Hè thu. Tuy nhiên, phần đá lát mái thượng lưu của đập đã hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho đập; hệ thống tiêu thoát nước trong hành lang cống bị hỏng, khiến nước đọng trong hành lang cống; đoạn kênh chính từ K9+ 200 bị sạt lở mạnh; đoạn K13+ 800 bị vỡ; tràn sự cố chưa được xây dựng, nếu có lũ xảy ra khi nước đang lên cao sẽ gây mất an toàn cho đập. Liên quan đến hồ chứa nước Kim Sơn, đường đi đến công trình đập tràn chỉ có phương tiện duy nhất bằng thuyền, khi có mưa lũ xảy ra thì đường ứng cứu bị chặn. Thêm vào đó, đây cũng là vùng phủ sóng điện thoại yếu, gây khó khăn trong việc liên lạc ứng cứu trong mưa lũ. Công ty KTCTTL Sông Rác kiến nghị: xin tỉnh kinh phí để nâng cấp và sửa chữa toàn bộ hệ thống của hồ chứa nước Sông Rác, đồng thời chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu công trình đập, tràn tại hồ chứa nước Kim Sơn, bàn giao cho Công ty KTCTTL Sông Rác trước mùa mưa bão.

... và hồ chứa nước thượng nguồn Sông Trí

Ở đầu mối các công trình tại khu vực cảng Vũng Áng, đoàn đã kiểm tra công tác bố trí và xác định vị trí neo đậu cho tàu thuyền tại cảng khi mưa bão xảy ra; chất lượng của cầu cảng; đường vào cảng và độ an toàn của các kho hàng, nhà điều hành, xưởng máy của các cơ quan đơn vị khi có mưa lớn… Hiện nay, các hạng mục công trình đang đẩy nhanh tiến độ thi công, cố gắng thực hiện tốt phương châm phòng và tránh những thiệt hại do mưa bão gây ra, nhất là đối với các công trình trọng điểm như: cảng nước sâu Sơn Dương, Công ty CP Xăng dầu- dầu khí Vũng Áng I, nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, các khu tái định cư…

Kết lụân buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của huyện Kỳ Anh, BQL KKT Vũng Áng và Công ty KTCTTL Sông Rác trong việc đề ra các phương án đầu tư nhiều công trình PCLB- GNTT năm 2010 một cách chất lượng, nhằm hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại trong mùa mưa bão. Để đảm bảo tính khả thi của phương án PCLB, PCT UBND tỉnh yêu cầu địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi người dân. Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác PCLB cần huy động cả hệ thống chính trị tham gia, trong đó BCĐ PCLB cấp xã, cơ quan, đơn vị chính là khâu quan trọng để thực hiện có hiệu quả phương án “4 tại chỗ”. Bên cạnh đó, cũng phải đảm bảo phương tiện ứng cứu; đảm bảo giao thông, điện, nước và thông tin liên lạc khi có sự cố. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, đặc biệt là một số công trình trọng điểm; chủ động phương án hộ đê, tìm kiếm cứu nạn và thực hiện diễn tập để kịp thời di dời dân đến vùng an toàn…

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]