Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng đại diện một số sở, ngành liên quan vừa đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã điểm Gia Phố (Hương Khê).

Gia Phố tích cực chuẩn bị tổng kết mô hình xã điểm NTM của trung ương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng đại diện một số sở, ngành liên quan vừa đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã điểm Gia Phố (Hương Khê).

Thực hiện thông báo kết luận số 213/TB-UBND ngày 25-7 của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Ban chỉ đạo và BQL xây dựng NTM, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân xã Gia Phố đã rà soát, đánh giá, triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định.

Phòng đọc sách tại nhà văn hóa thôn Trung Phố với nhiều đầu sách, báo phổ biến kiến thức chăn nuôi, trồng trọt cho người dân

Trong tiêu chí quy hoạch đã tổ chức công bố, treo pa nô tại các điểm theo quy định; xây dựng được qui chế quy hoạch và quản lý quy hoạch. Trong tiêu chí giao thông đã cắm mốc chỉ giới và giải tỏa hành lang tuyến đường trục chính và trục thôn. Trong tiêu chí giáo dục: hoàn thành nắn chỉnh khuôn viên, tôn tạo cảnh quan, nâng cấp phòng học, bổ sung trang thiết bị dạy học tại các cấp học. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, toàn xã đã xây dựng thêm một số mô hình chăn nuôi lợn, hươu, xây dựng chuồng trại, hệ thống biôga…

Để chuẩn bị cho tổng kết mô hình xã điểm NTM của trung ương vào tháng 11/2011, Gia Phố còn rất nhiều việc phải làm. Đến nay, xã còn 4 tiêu chí chưa hoàn thành, gồm: y tế, môi trường, cơ sở vật chất văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo. Thời gian còn lại (hơn 1 tháng), cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Gia Phố tiếp tục phấn đấu hoàn thành một số công việc như: giải tỏa hành lang các tuyến ngõ, xóm, cắm mốc lộ giới, khuôn viên trạm y tế, lắp đặt hệ thống nước sạch, hoàn thiện các nhà văn hóa thôn, phân công giúp đỡ các hộ nghèo…

Gia Phố tổ chức treo pa-nô công bố quy hoạch tại các điểm theo quy định

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cho rằng Gia Phố được trung ương chọn là xã điểm xây dựng NTM là nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vinh quang. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Gia Phố cần có cái nhìn khách quan và đầy đủ để đánh giá tổng kết những việc đã làm được và chưa được. Các chỉ tiêu, tiêu chí chưa hoàn thành tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhưng phải chắc chắn, bền vững.

Để tổng kết mô hình xã điểm NTM của trung ương vào tháng 11 đạt kết quả cao nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu BCĐ và BQL xây dựng NTM xã Gia Phố tổ chức phát động toàn dân giải tỏa hành lang giao thông các tuyến đường chính và ngõ xóm, cắm biển chỉ dẫn đường; ra quân làm vệ sinh môi trường đảm bảo sạch đẹp; trong mỗi gia đình cần chỉnh trang, sắp xếp lại vườn, hàng rào, nhà cửa. Đối với các công trình như: trạm y tế, các trường học, nhà hội quán... cần đôn đốc chỉ đạo đơn vị thi công hoàn thành kịp tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

Thanh Hoài


Thanh Hoài


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]