Giá vàng thế giới hồi phục phiên thứ hai liên tiếp, đưa giá vàng trong nước sáng nay tăng qua mức 42,5 triệu đồng/lượng, cao nhất trong gần 2 tháng rưỡi. Giá USD tự do và ngân hàng ổn định.

Giá vàng vượt 42,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hồi phục phiên thứ hai liên tiếp, đưa giá vàng trong nước sáng nay tăng qua mức 42,5 triệu đồng/lượng, cao nhất trong gần 2 tháng rưỡi. Giá USD tự do và ngân hàng ổn định.

Lúc 9h30 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 42,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý tại Hà Nội cùng thời điểm cũng giao dịch vàng SJC ở các mức giá tương ứng lần lượt là 42,47 triệu đồng/lượng và 42,53 triệu đồng/lượng.

So với cuối giờ chiều hôm qua, vàng SJC hiện đắt hơn khoảng 150.000 đồng/lượng. Giá vàng bật mạnh ngay khi mở cửa sáng nay, sau đó tiếp tục và nhích nhẹ và chững lại từ khoảng 8h30 sáng.

Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 9h30 hôm nay, 17/8/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC

Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu hiện có giá 40,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá tương ứng lần lượt là 42,47 triệu đồng/lượng và 42,51 triệu đồng/lượng.

Theo biểu đồ giá vàng của SJC, giá vàng thương hiệu này đang cao nhất kể từ tuần đầu tháng 6, thời điểm giá vàng SJC lên 42,7 triệu đồng/lượng trước khi sụt nhanh trở lại. Hai ngày trước, giá vàng đã có thời điểm hạ về 42,3 triệu đồng/lượng, nhưng từ hôm qua, đà phục hồi đã diễn ra khá nhanh chóng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC đang cao hơn 1,9 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.840 đồng (mua vào) và 20.860 đồng (bán ra), không thay đổi so với hôm qua.

Ngân hàng Vietcombank sáng nay hạ giá mua và bán USD niêm yết 5 đồng so với sáng qua, còn 20.830 đồng và 20.860 đồng, tương ứng giá mua và bán. Ngân hàng Eximbank thì nâng giá thu mua USD 5 đồng, lên 20.815 đồng, nhưng giữ nguyên giá bán ngoại tệ này trên bảng niêm yết ở mức 20.870 đồng.

Tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng hôm nay tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước duy trì ở mức 20.828 đồng.

Giá vàng thế giới duy trì đà hồi phục trong phiên đêm qua và sáng nay. Lúc 9h15 sáng nay tại thị trường châu Á, vàng giao ngay có giá 1.616,5 USD/oz, cao hơn 0,8 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York. Phiên đêm qua, giá vàng chốt với mức tăng 11,6 USD/oz, tương đương tăng 0,7%, lên 1.615,7 USD/oz.

Đây là phiên tăng giá mạnh nhất của vàng trong vòng 2 tuần trở lại đây.

Hãng tin Reuters cho biết, giá vàng đang nhận được lực hỗ trợ từ niềm tin của các nhà đầu tư về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ có động thái để chặn lại cuộc khủng hoảng nợ công của khu vực.

Cơ sở cho niềm tin này là phát biểu của Thủ tướng Đức Angela Merkel vào ngày hôm qua rằng, Đức ủng hộ chiến lược chống khủng hoảng của Chủ tịch ECB Mario Draghi. Bà Merkel đồng thời cũng thúc giục các nước trong Eurozone nhanh chóng tiến tới sự hợp nhất về chính sách tài khóa vì Eurozone không còn nhiều thời gian để giải quyết khủng hoảng.

Thống kê từ Mỹ cho thấy, số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua ở nước này đã giảm, nhưng tình hình sản xuất công nghiệp ở một số khu vực của nước này vẫn yếu. Bởi vậy, thị trường tiếp tục giữ kỳ vọng vào một gói nới lỏng định lượng tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua tăng nắm giữ vàng thêm 0,4%, lên mức cao nhất trong 1 tháng là 1.263,6 tấn.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức gần 1,24 USD/Euro, từ mức dưới 1,23 USD/Euro vào sáng hôm qua.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 tại New York lúc 9h30 giờ Việt Nam giảm 0,21 USD/thùng so với đóng cửa hôm qua, còn 95,39 USD/thùng.

Theo VnEconomy.vn


HongDuong


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]