Sáng nay, 21-10 UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam về việc xúc tiến xây dựng các nhà máy sản xuất Phân Lân, sản phẩm hóa học trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Tập doàn Công nghiệp hóa chất phát triển sản xuất trên địa bàn

Sáng nay, 21-10 UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam về việc xúc tiến xây dựng các nhà máy sản xuất Phân Lân, sản phẩm hóa học trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

Tập đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam là doanh nghiệp nhà nước hoạt động đa ngành gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất, kinh doanh với khoa học, công nghệ, nghiên cứu, triển khai đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao làm nồng cốt để ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững. Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam đã trình bày tình hình sản xuất kinh doanh và chiến lược phát triển của tập đoàn trong thời gian tới, trong đó chú trọng lĩnh vực hóa chất, nhất là các sản phẩm phân bón (lân, đạm-urê, NPK) đảm bảo nhu cầu an ninh lượng thực quốc gia

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật cam kết Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh

Phát biểu tại buổi làm việc, phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật đã khái quát những lợi thế mà Hà Tĩnh có được trong chiến lược phát triển kinh tế của địa phương và vùng. Từ những lợi thế của vị trí địa lý, tài nguyễn khoáng sản, nguồn nhân lực, cơ chế, chính sách kêu gọi đầu tư…Hà Tĩnh đã và đang là địa chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật khẳng định Hà Tĩnh sẽ sớm trở thành tỉnh có công nghiệp dịch vụ phát triển, do đó đầu tư vào Hà Tĩnh các doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ cơ chế từ chính sách phát triển kinh tế của địa phương, được tạo điều kiện để mở rộng liên kết sản xuất, giao lưu kinh tế trong và ngoài nước.

Trước mắt, Tập đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất Phân lân NPK ở Khu công nghiệp Hạ Vàng (Can Lộc) có công suất 150.000 tấn/ năm, với tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng và hai nhà máy sản xuất Soda và Pich men ở Khu kinh tế Vũng Áng.

Ngô Tuấn


Ngô Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]