Ở ngày tập thứ 2, ĐT Việt Nam vẫn tập những bài phối hợp nhỏ, trong phạm vi hẹp nhưng điều đặc biệt là HLV Hữu Thắng cũng tham gia buổi tập, thậm chí có những đường chuyền với độ chính xác tuyệt đối.

HLV Hữu Thắng thị phạm "Tiqui-taca" cho học trò

Ở ngày tập thứ 2, ĐT Việt Nam vẫn tập những bài phối hợp nhỏ, trong phạm vi hẹp nhưng điều đặc biệt là HLV Hữu Thắng cũng tham gia buổi tập, thậm chí có những đường chuyền với độ chính xác tuyệt đối.

HLV Hữu Thắng đã nhiều lần khẳng định, ĐT Việt Nam dưới triều đại của ông sẽ áp dụng lối đá của Barcelona, tức là chơi bóng nhỏ, ngắn và nhuyễn, các cầu thủ di chuyển nhiều. Ba buổi tập trong 2 ngày qua của ĐT Việt Nam, tân HLV trưởng chỉ đạo các học trò luyện theo chiến thuật này.

Riêng buổi tập kéo dài 90 phút sáng nay, HLV Hữu Thắng cho các học trò khởi động nhằm phát triển sức nhanh, tốc độ thực hiện động tác được đẩy lên rất cao. Sau đó, nhà cầm quân xứ Nghệ chia đội ra thành 2 nhóm và yêu cầu chơi một chạm, phối hợp nhanh, di chuyển liên tục. Bài tập này đòi hỏi các tuyển thủ phải tập trung, thực hiện động tác chính xác với cường độ rất cao.

Những phút cuối cùng, HLV Hữu Thắng cho tất cả các cầu thủ chia đôi thi đấu trên nửa mặt sân. Khoảng trống gần như không còn và các cầu thủ cần phải tìm đồng đội nhanh hơn, thực hiện động tác và phản xạ nhanh hơn. Trong nhiều tình huống, HLV Hữu Thắng thổi còi, dừng buổi tập và chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng chơi bóng cho các học trò.

HLV Hữu Thắng vẫn rất phong độ. Ảnh: Hải Đăng

Đặc biệt, khi các tuyển thủ đang chú ý đến lời giảng giải của thầy, HLV Hữu Thắng vung chân trái, chuyền một quả tách sang biên đối diện, bóng bay qua một rừng người rồi tìm đến đúng chân hậu vệ Quế Ngọc Hải. Sau đó, ông thầy xứ Nghệ cũng tham gia vào buổi tập, với tỷ lệ chuyền chính xác là 100%, bởi với HLV Hữu Thắng, mọi cầu thủ đều là quân mình, dù mặc áo xanh hay áo đỏ.

Chiều nay, ĐT Việt Nam tiếp tục luyện tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với HN.T&T vào 19h ngày mai (16/3) trên sân Hàng Đẫy.

Theo Bongdaplus


haixuanbht
Theo Bongdaplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]