Theo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Kẻ Gỗ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc mở nước phục vụ sản xuất hè thu, từ 7h sáng 15/6, đơn vị đã mở nước đợt 1 về các kênh N7 và N9.

Hồ Kẻ Gỗ mở nước đợt 1 phục vụ sản xuất hè thu

Theo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Kẻ Gỗ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc mở nước phục vụ sản xuất hè thu, từ 7h sáng 15/6, đơn vị đã mở nước đợt 1 về các kênh N7 và N9.

Từ 7h sáng mai (17/6), Công ty sẽ tiến hành mở nước trên toàn hệ thống; lưu lượng mở sẽ tăng dần lên nhằm đáp ứng nhu cầu dùng nước của các địa phương ở Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Nguồn nước Kẻ Gỗ tưới cho hàng ngàn ha lúa hè thu ở Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh

Theo ông Nguyễn Duy Hoàn - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Kẻ Gỗ, nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất hè thu và không làm ảnh hưởng đến quá trình thu hoạch lúa đông xuân của nhân dân, Công ty đề nghị các địa phương: kể từ ngày thông báo đến khi mở nước, nếu có nhu cầu dùng nước khác thì phải phối hợp với cụm thủy nông để thay đổi lịch mở nước phù hợp với kế hoạch sản xuất của địa phương mình.

Cũng theo ông Hoàn, để tiết kiệm nước và chi phí sản xuất, các địa phương cần chỉ đạo nhân dân đắp bờ giữ nước trong ruộng khi thu hoạch lúa đông xuân; ưu tiên đưa nước đến những vùng đã thu hoạch xong và những diện tích đã gieo cấy xong, không đưa nước vào phần diện tích chưa thu hoạch.

Các địa phương cần chỉ đạo nhân dân đắp bờ giữ nước trong ruộng khi thu hoạch lúa đông xuân nhằm tiết kiệm nguồn

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Kẻ Gỗ cũng đề nghị BQL Tiểu dự án Kẻ Gỗ tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các hạng mục mà khi mở nước không triển khai được như: nạo vét đất tồn đọng đáy kênh; sửa chữa các cống tưới và cống tiêu…

Hải xuân


Hải xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]