Sáng 6/3, tại UBND xã Thạch Đài (Thạch Hà) đã diễn ra lễ ký kết thực hiện chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới giữa Hội LHPN tỉnh- Hội LHPN huyện Thạch Hà và BCĐ nông thôn mới xã Thạch Đài.

Ký kết thực hiện chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới

Sáng 6/3, tại UBND xã Thạch Đài (Thạch Hà) đã diễn ra lễ ký kết thực hiện chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới giữa Hội LHPN tỉnh- Hội LHPN huyện Thạch Hà và BCĐ nông thôn mới xã Thạch Đài.

Xã Thạch Đài là một trong những xã được huyện chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện. Tính đến hết năm 2011, xã đã cơ bản hoàn thành 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần tăng thu nhập và mức sống của bà con nông dân. Trong đó, một số tiêu chí đã được hoàn thiện như: công tác quy hoạch đề án xây dựng nông thôn mới và đề án phát triển sản xuất; thủy lợi; điện; trường học... Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới được tổ chức trên nhiều kênh thông tin, đa dạng về hình thức, do vậy đã thu hút được sự đồng lòng ủng hộ của bà con xã nhà. Thạch Đài phấn đầu trong năm 2012 sẽ hoàn thành thêm 4 tiêu chí tiến đến hoàn thành 19/19 tiêu chí trong năm 2015.

Nhằm nâng cao nhận thức, tạo phong trào hành động cho cán bộ Đảng viên, hội viên phụ nữ trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ các hoạt động tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên; xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh; góp phần cũng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà hoàn thành tiêu chí nông thôn mới năm 2012, Hội LHPN tỉnh đã đảm nhiệm là đơn vị đỡ đầu cho xã Thạch Đài trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. Các nội dung phối hợp thực hiện được thống nhất là: Tuyên truyền nâng cao nhân thức cho Hội viên phụ nữ về các nội dung xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; hỗ trợ làm mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững; hướng dẫn xây dựng chỉnh trang vườn hộ; tổ chức đào tạo nghề và hỗ trợ sau đào tạo; hướng dẫn thành lập HTX, tổ hợp tác; củng cố và nâng cao hoạt động tổ chức Hội.

Nhân dịp này, các bên đã ký kết thực hiện chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012- 2015.

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]