Sáng 11/4, tại UBND xã Tượng Sơn (Thạch Hà) đã diễn ra lễ ký kết thực hiện đỡ đầu chương trình xây dựng nông thôn mới của Sở NN&PTNT, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh với UBND xã Tượng Sơn.

Ký kết thực hiện chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới

Sáng 11/4, tại UBND xã Tượng Sơn (Thạch Hà) đã diễn ra lễ ký kết thực hiện đỡ đầu chương trình xây dựng nông thôn mới của Sở NN&PTNT, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh với UBND xã Tượng Sơn.

Xã Tượng Sơn là một trong những xã được huyện chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện. Tính đến hết năm 2011, xã đã cơ bản hoàn thành 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần tăng thu nhập và mức sống của bà con nông dân. Trong đó, một số tiêu chí đã được hoàn thiện như: quy hoạch; điện; trường học; nhà ở dân cư; y tế... Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới được tổ chức trên nhiều kênh thông tin, đa dạng về hình thức, do vậy đã thu hút được sự đồng lòng ủng hộ của bà con xã nhà.

Tượng Sơn phấn đầu trong năm 2012 sẽ hoàn thành thêm 3 tiêu chí tiến đến hoàn thành 19/19 tiêu chí trong năm 2014. Tuy nhiên, điểm xuất phát kinh tế thấp của xã Tượng Sơn thấp, yếu tố nguồn lực còn nhiều hạn chế, nhất là việc vận động đóng góp các nguồn vốn đối ứng trong toàn dân. Bên cạnh đó là kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ còn thiếu và yếu, do vậy ảnh hưởng lớn đến tiến độ xây dựng NTM theo đúng lộ trình đã đề ra.

Nhằm nâng cao nhận thức, tạo phong trào hành động cho cán bộ Đảng viên trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ các hoạt động tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con xã viên, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân xã nhà hoàn thành tiêu chí nông thôn mới năm 2014, Sở NN&PTNT là đơn vị đảm nhiệm vai trò cho xã Tượng Sơn trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, Sở chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực tiếp giúp đỡ, hướng dẫn, lồng ghép các nguồn vốn đầu tư; lập kế hoạch triển khai các tiêu chí bổ sung và các tiêu chí cần thực hiện mới; phối hợp với UBND huyện Thạch Hà xây dựng giải pháp nhằm huy động nguồn lực, các giải pháp về tổ chức sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, tranh thủ sự hỗ trợ của cán bộ, công chức và các đơn vị trong ngành cùng hỗ trợ xã Tượng Sơn đảm bảo đúng chỉ tiêu đã đề ra. Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh có trách nhiệm xâu nối, kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện.

Nhân dịp này, Sở NN&PTNT, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh và UBND xã Tượng Sơn đã ký kết thực hiện chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012- 2015.

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]