(Baohatinh.vn) - Từ ngày 28/5 đến 2/6, “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức cùng 3 học viên PVF sẽ tham gia chương trình bóng đá trẻ Quốc tế “Football for Friendship” được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha.

“Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức - tham gia giao lưu bóng đá trẻ quốc tế Madrid, Tây Ban Nha

Từ ngày 28/5 đến 2/6, “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức cùng 3 học viên PVF sẽ tham gia chương trình bóng đá trẻ Quốc tế “Football for Friendship” được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha.

Video Lê Anh Đức ghi 5 bàn thắng tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII - 2018

“Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức - tham gia giao lưu bóng đá trẻ quốc tế Madrid, Tây Ban Nha

Lê Anh Đức tập luyện tại lò đào tạo PVF. Ảnh: PVF

Đại diện cho PVF tham dự sự kiện năm nay có 4 cầu thủ sinh năm 2007 gồm Lê Anh Đức, Lê Minh Nhật, Lê Quang Tâm, Phan Thanh Hoàng cùng với HLV Nguyễn Quốc Trung, một trong số các HLV trực tiếp huấn luyện các em tại PVF.

Đây là chương trình thường niên nhằm đề cao sự tôn trọng cho các nền văn hóa và các cuốc gia khác thông qua bóng đá. Đối tượng là các cầu thủ trẻ trên toàn thế giới, qua đó khuyến khích và thúc đẩy những giá trị thiết yếu và niềm đam mê với lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại London và thường xuyên diễn ra tại các thành phố lớn ở châu Âu như Berlin, Munich (Đức) và St. Petersburg (Nga) với sự tham dự của các cầu thủ ở lứa tuổi 12 từ nhiều quốc gia khác nhau.

“Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức - tham gia giao lưu bóng đá trẻ quốc tế Madrid, Tây Ban Nha

Lê Anh Đức trong màu áo đội Hương Sơn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII - 2018. Ảnh: Huy Tùng

Đặc biệt, sự kiện lần này là cơ hội tốt để “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức cùng các đồng đội trẻ có cơ hội trải nghiệm tại một đất nước có nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới, trau dồi kinh nghiệm quốc tế quý báu, đồng thời quảng bá bóng đá, hình ảnh, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

"Messi Hà Tĩnh" Lê Anh Đức (quê thị trấn Phố Châu, Hương Sơn) ngay từ khi còn nhỏ đã cho thấy phẩm chất kỹ thuật, sự tinh tế, đồng thời rất quyết đoán trong những pha xử lý bóng. Năm 2018, sau khi được Báo Hà Tĩnh phát hiện, theo dõi và đưa tin tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII, Lê Anh Đức được nhiều lò đào tạo bóng đá nổi tiếng trong nước biết đến và có ý định mời em gia nhập như Sông Lam Nghệ An, PVF... Cuối tháng 3/2018, gia đình đã chọn PVF là nơi “chọn mặt gửi vàng” để Anh Đức làm nơi rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

 • “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức - tham gia giao lưu bóng đá trẻ quốc tế Madrid, Tây Ban Nha
  “Messi Hà Tĩnh” có buổi tập đầu tiên tại lò đào tạo PVF

  Hôm nay (27/3), Lê Anh Đức - cậu bé được mệnh danh là "Messi nhí Hà Tĩnh" đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm PVF, lò đào tạo bóng đá trẻ bậc nhất Đông Nam Á.

 • “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức - tham gia giao lưu bóng đá trẻ quốc tế Madrid, Tây Ban Nha
  “Messi Hà Tĩnh” ghi 5 bàn trong một trận đấu ở Hội khỏe Phù Đổng

  Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, chiều 23/3, trong trận đấu vòng loại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XII, “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức đã cùng đội bóng Tiểu học Hương Sơn “xé toang” khung thành đối thủ thị xã Kỳ Anh với tỷ số 5-1.

 • “Messi Hà Tĩnh” Lê Anh Đức - tham gia giao lưu bóng đá trẻ quốc tế Madrid, Tây Ban Nha
  Tuyển trạch viên PVF đích thân “xem giò” Messi nhí Hà Tĩnh

  Sau khi clip "Xem cầu thủ nhí Hà Tĩnh đi bóng như... Messi!" được đăng tải trên Báo Hà Tĩnh điện tử, video này đã được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt. Trung tâm PVF của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã để mắt đến Lê Anh Đức. Theo thông tin chúng tôi nắm được, đích thân các tuyển trạch viên PVF sẽ trực tiếp kiểm tra tài năng của cầu thủ trẻ này.

Huy Tùng


Huy Tùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]