UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở KH&CN về tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2011, định hướng và nhiệm vụ trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, các Phó Chủ tịch: Trần Minh Kỳ, Lê Đình Sơn, Nguyễn Thiện, Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

Ngành KH&CN cần xây dựng chiến lược phát triển dài hạn

UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở KH&CN về tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2011, định hướng và nhiệm vụ trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, các Phó Chủ tịch: Trần Minh Kỳ, Lê Đình Sơn, Nguyễn Thiện, Nguyễn Nhật chủ trì buổi làm việc.

Cùng với những bước phát triển mới của tỉnh nhà trong thời gian qua, 9 tháng đầu năm 2011, hoạt động KH&CN trên địa bàn tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện tạo sự chuyển biến tích cực trong sự phát triển chung của tỉnh. Năm 2011, tiếp tục chỉ đạo và triển khai thực hiện 1 nhiệm vụ hợp tác quốc tế, 4 dự án thuộc chương trình NTMN và 37 đề tài dự án nghiên cứu cấp tỉnh trên các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, quốc phòng an ninh, chuyển giao và ứng dụng công nghệ vào sản xuất… Đặc biệt trên lĩnh vực nông nghiệp, hoạt động KH&CN tiếp tục có những đóng góp quan trọng góp phần phát triển nông thôn theo hướng bền vững..

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự: Sở KH&CN cần xây dựng chiến lược phát triển dài hạn, lấy hiệu quả làm mục tiêu của sự phát triển

Nhiều bộ giống mới có năng suất, phẩm chất tốt có khả năng chống chịu với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương được lựa chọn, khảo nghiệm, du nhập và triển khai thực nghiệm trên diện rộng như: giống lúa XT 28, X33; giống lạc L 14, 17, 18; giống ngô nếp VN6... Đề án KH&CN phục vụ nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2011-2015 được xây dựng, góp phần định hướng xu thế phát triển các loại hình sản xuất trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Các chương trình, đề tài dự án được lựa chọn đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm QPAN. Công tác quản lý nhà nước được tăng cường trên các lĩnh vực: Quản lý KH&CN, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân, thông tin tư liệu KH&CN, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về KH&CN trên địa bàn, thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phầm hàng hóa, hiệu quả của nền kinh tế và hội nhập quốc tế…

Hoạt động KHCN tham gia ngày càng tích cực trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ghi nhận và biểu dương những kết quả Sở KH&CN đạt được thời gian qua. Trong điều kiện kinh tế trong và ngoài tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, ngành KH &CN tỉnh nhà đã tranh thủ được các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để tham mưu, hoạch định các chiến lực phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Những kết quả đạt được đã góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, đặc biệt trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn... Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cũng cho rằng những kết quả đạt được vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của Hà Tĩnh trong bối cảnh mới.

Về định hướng phát triển trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành KH&CN cần tiếp tục bám sát các nhiệm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, hoạt động KHCN phải là nguồn lực, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh. Do đó, Sở KH&CN cần xây dựng chiến lược phát triển dài hạn, lấy hiệu quả làm mục tiêu của sự phát triển, đảm tính tính khả thi của đề tài dự án; đầu tư có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo bước đột phá thúc đẩy các lĩnh vực khác cùng phát triển; mạnh dạn tiếp cận với thành tự KHKT mới, ưu tiên cho công tác ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KHKT vào đời sống sản xuất; đưa tri thức KHCN vào hoạt động của doanh nghiệp nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng của sản phầm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường; có cơ chế, chính sách thu hút đội ngũ cán bộ KHCN…

Ngô Tuấn


Ngô Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]