Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên đã khẳng định như vậy sau chuyến kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường này (từ TP Hà Tĩnh đến đường Hồ Chí Minh đoạn Phúc Đồng - Hương Khê). Cùng đi với Thứ trưởng trong chuyến kiểm tra có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật.

Tháng 12 tiếp tục bố trí vốn cho QL 15A

Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên đã khẳng định như vậy sau chuyến kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường này (từ TP Hà Tĩnh đến đường Hồ Chí Minh đoạn Phúc Đồng - Hương Khê). Cùng đi với Thứ trưởng trong chuyến kiểm tra có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhật.

Quốc lộ 15 A đoạn nối TP Hà Tĩnh đến đường Hồ Chí Minh (Hương Khê) được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp và giao cho Sở GTVT Hà Tĩnh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 670 tỷ đồng, bằng nguồn vốn trải phiếu Chính phủ.

Thứ trưởng Trương Tấn Viên (thứ hai từ phải sang) hứa sẽ cố gắng về nghiên cứu và tham mưu cho Bộ GTVT có phương án cũng như kế hoạch ghi vốn tiếp theo để đầu tư hoàn thành tuyến đường này

Dự án được triển khai xây dựng từ đầu năm 2010, đến tháng 4/2011, trong lúc các nhà thầu đang triển khai thi công thì Bộ GTVT có văn bản chỉ đạo những công trình được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ nếu hoàn thành trong năm 2011 thì sẽ tiếp tục được đầu tư còn những công trình không thuộc diện hoàn thành trong năm 2011 thì sẽ tạm ngừng triển khai. Như vậy có nghĩa là quốc lộ 15 A nằm trong diện đình hoãn của Bộ GTVT, nhưng do đặc thù của tuyến đường này là tuyến đường độc đạo nối TP Hà Tĩnh với 2 huyện miền núi Hương Khê và Vũ Quang, hơn nữa đây là tuyến đường vượt lũ hết sức quan trọng vì thế UBND tỉnh kiên quyết chỉ đạo các nhà thầu tiếp tục triển khai thi công.

Xe cao gầm cũng mắc lầy...

Đến nay, công tác GPMB trên toàn tuyến đã cơ bản hoàn thành, nhưng do thời tiết năm nay không thuận lợi, mưa nhiều, thêm vào đó là không có vốn nên công trình này bị chậm tiến độ. Toàn tuyến đang thi công dở dang, lại gặp trời mưa nên tuyến đường trở nên lầy lội, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, thậm chí có nhiều đoạn hiện nay không thể lưu thông được.

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và các ngành liên quan đề nghị tiếp tục cấp vốn để thi công, tránh tình trạng bỏ dở giữa chừng, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân.

... còn xe máy của người dân thường qua lại trên tuyến đường này thì chỉ có ủi nhiều hơn đi

Sau khi kiểm tra thực tế QL 15A, Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên chia sẻ với tỉnh những khó khăn về nguồn vốn, dẫn đến chậm tiến độ, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân các huyện miền núi.

Thứ trưởng Trương Tấn Viên hứa sẽ cố gắng về nghiên cứu và tham mưu cho Bộ GTVT có phương án cũng như kế hoạch ghi vốn tiếp theo để đầu tư hoàn thành tuyến đường này. Bộ sẽ có văn bản quyết định tiếp tục đầu tư nguồn vốn trong tháng 12 tới.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]