Lần đầu tiên trong lịch sử, Tottenham và Liverpool chuẩn bị gặp nhau trong hoàn cảnh cả hai đều vừa trở về từ trận địa C1/Champions League.

Tottenham và Liverpool chẳng cần tranh ngôi vô địch

Lần đầu tiên trong lịch sử, Tottenham và Liverpool chuẩn bị gặp nhau trong hoàn cảnh cả hai đều vừa trở về từ trận địa C1/Champions League.

tottenham va liverpool chang can tranh ngoi vo dich

Họ đều đang đại diện cho quê hương bóng đá tranh tài ở giải đấu quốc tế danh giá nhất tầm CLB. Và họ đều trở về trong tư thế ngẩng cao đầu. Tottenham thủ hòa ngay trên sân nhà ĐKVĐ của Tây Ban Nha, châu Âu và thế giới, để chứng tỏ họ đã tiến đến đẳng cấp xứng đáng ngồi ở “chiếu trên” trong làng bóng đỉnh cao. Liverpool thì ca khúc khải hoàn sau một trận thắng 7-0, mang tính kỷ lục. Nói vậy để thấy: chưa bao giờ cả Tottenham lẫn Liverpool đều cùng lúc khoác lên mình tư thế “đại gia” như thời điểm này?

Còn tùy quan điểm. Nếu bàn về tư thế “đại gia” qua mức độ hy vọng vô địch Premier League, câu chuyện lại khác. Liverpool chỉ đang tạm xếp thứ 8, có thể rớt xuống nửa dưới của bảng xếp hạng nếu thua ở vòng đấu này. Sau vòng 8, họ đứng dưới cả các đội chẳng đáng nêu tên, như Watford hoặc Burnley.

Tottenham khá hơn một tí, với một chỗ đứng trong Top 3 hiện thời. Đấy cũng chính là chỗ đứng ổn định của Tottenham ở Premier League suốt 3 mùa bóng gần đây. Khoảng cách từ “số 3” đến “số 1” là bao xa? Hãy hỏi các VĐV đoạt HCB hoặc HCĐ Olympic. Đấy cũng chính là một trong những chỗ khốc liệt nhất, hấp dẫn nhất của thể thao đẳng cấp cao.

Chelsea có thể rớt xuống giữa bảng xếp hạng, ngay sau khi họ vô địch Premier League 2015. Rồi họ có thể chiếm lại ngôi vô địch Premier League 2017, chỉ từ vị trí số 10 ở mùa bóng trước đó. Câu chuyện trong từng mùa bóng cụ thể đã được lý giải bằng những nguyên nhân cụ thể. Nhưng tóm lại, tất cả đều không có gì là quá bất ngờ.

Cũng chẳng có gì bất ngờ nếu như sau hẳn một thời gian dài chỉ gây thất vọng, M.U lại nổi lên tranh ngôi vô địch Premier League. Đấy mới là những “đại gia” thật sự. Kể cả khi HLV Pep Guardiola lần đầu tiên trắng tay trong sự nghiệp cầm quân, cũng chẳng ai dám sổ toẹt tư thế “đại gia” của đội Manchester City do ông dẫn dắt.

tottenham va liverpool chang can tranh ngoi vo dich

Liverpool và Tottenham đều không có được tư thế như vậy, dù đây là lúc họ đang thành công, rất mạnh là đằng khác (thị trường cá cược đang xếp Tottenham cao hơn Chelsea trong mục cá ngôi vô địch Premier League). Trên sân nhà, Tottenham chỉ mới thắng một trận ở Premier League mùa này (1-0 trước Bournemouth).

Và trên sân nhà, Harry Kane vẫn chưa ghi bàn, dù anh là một “cỗ máy ghi bàn” đang đạt đến phong đột tốt nhất sự nghiệp. Đấy có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng, người ta không thể trở thành “đại gia” vì cứ hay có những sự ngẫu nhiên như thế - kiểu này hoặc kiểu khác.

Khi thành công rực rỡ thì Liverpool hoặc Tottenham bất quá chỉ đáng được xem là những hiện tượng. Cái hay của Premier League lại là ở chỗ, giải này luôn có đầy ắp “hiện tượng” như vậy. Hệ quả “huy hoàng” là chỉ cần cỡ Tottenham đụng độ với Liverpool, Premier League đã đủ dậy sóng “Super Sunday”.

Họ đủ mạnh để quyết chiến với bất kỳ đại gia nào, ngay ở sân chơi Champions League hoành tráng, dù bản thân họ chẳng có bao nhiêu hy vọng tranh ngôi ở đấu trường quốc nội. Liverpool “dám” mơ vô địch Premier League mùa này? Xin được nói thẳng: không bao giờ! Và khi thiên hạ vẫn phải lưu ý, chờ xem một cuộc đại chiến hầu như không thể quyết định ngôi vô địch thì điều đó nói lên cái hay của giải đấu.

Cái hay mà thiên hạ chờ xem trong cuộc quyết đấu Tottenham - Liverpool có thể chẳng liên quan gì đến việc theo dõi cuộc đua giành ngôi vô địch. Ngoài tính giả trí luôn ở mức độ hàng đầu trong thế giới bóng đá, còn có vấn đề trường phái, lối chơi nữa. Mỗi đội mỗi vẻ, đều rất hấp dẫn. Bóng đá, suy cho cùng, đâu phải chỉ gồm các danh hiệu vô địch!

Theo Bongda+


Theo Bongda+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]