Nguyên liệu: 3 con cá saba Nhật; 2 muỗng canh ớt bột; 2 tép tỏi; 2 củ hành tím; 1 muỗng canh hạt tiêu xay; 1 muỗng canh muối biển; ½ muỗng canh hạt nêm.
Cách nướng cá ngon:
Bước 1:
Cá mua về moi bỏ ruột, mang, rửa và làm sạch vảy, sau đó để ráo rồi khứa chéo thân cá. Mục đích của bước này là giúp gia vị thấm đều vào cá.
Bước 2:
Trộn đều hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu xay, hạt nêm ra bát sau đó dùng bao tay ướp gia vị lên bề mặt cá. Tiếp đó, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn xát lên mình cá cho thơm.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc cá lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 1-2 giờ. Không nên ướp quá lâu vì như thế sẽ mất độ tươi của cá.
Bước 3:
Tiếp đến bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài sẽ giúp cá nhanh chín hơn và giữ được vị mềm của cá hơn
Bước 4:
Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút cho nhiệt trong lò nóng đều rồi cho vào lò nướng trong 30 phút.
Thành phẩm:
Cá chín, bạn lấy ra khỏi lò và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé!
Với món cá nướng này, sau khi hoàn thành, bạn có thể chuẩn bị rau sống gồm rau cải xanh, các loại rau thơm để cuốn cùng cá và chấm cùng muối ớt chanh xanh rất ngon.
Các món nướng luôn hấp dẫn chúng ta vì nó mang mùi vị đặc trưng riêng mà không cách nấu nào khác có thể mang lại, hơn nữa chúng cũng rất đơn giản thực hiện.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá nướng muối ớt này nhé!