(Baohatinh.vn) - Chiều 16/4, UBND tỉnh phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức hội thảo “Ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Hà Tĩnh”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ điều hành hội thảo.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chữ ký số trong giao dịch hành chính

Chiều 16/4, UBND tỉnh phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức hội thảo “Ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Hà Tĩnh”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ điều hành hội thảo.

Cải cách hành chính (CCHC) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong CCHC là nhiệm vụ đột phá được đặt lên hàng đầu trong quá trình đổi mới công tác chỉ đạo của chính quyền các cấp. Theo đó, Hà Tĩnh đã ứng dụng CNTT một cách toàn diện, cơ bản hình thành môi trường tác nghiệp, giao dịch trực tuyến giữa cơ quan hành chính nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã; hiện đang triển khai các dịch vụ công trực tuyến...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện: Ứng dụng chữ ký số là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong nhiệm vụ CCHC hiện nay.

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, mức độ ứng dụng CNTT Hà Tĩnh được xếp thứ 7/63 tỉnh thành. Đây được coi là tiền đề để triển khai hiệu quả ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tại tỉnh ta.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được trang bị kiến thức về mất an toàn thông tin mạng, chức năng của Ban Cơ yếu Chính phủ, phương pháp ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước... Trong đó, tập trung phân tích cụ thể những vấn đề về sự cần thiết cũng như ưu và nhược điểm của chữ ký số; vấn đề quản lý, sử dụng hệ thống chứng thực số chuyên dùng phục vụ các cơ quan thuộc hệ thống chính trị; xây dựng các văn bản pháp luật liên quan đến ứng dụng chữ ký số…

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống chữ ký số, chứng thực số chuyên dùng để nâng cao tính an toàn và tin cậy cho các giao dịch điện tử thực hiện công tác điều hành các cấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ứng dụng chữ ký số là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong nhiệm vụ CCHC hiện nay. Vì vậy, đề nghị các cá nhân, đơn vị liên quan tăng cường ứng dụng CNTT, trao đổi văn bản điện tử; đẩy mạnh việc ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong các giao dịch điện tử, từng bước thay thế các giao dịch truyền thống giữa các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh...

Chữ ký số là thông tin (dữ liệu) được gắn kèm với tài liệu (văn bản, âm thanh, hình ảnh) sử dụng kèm các kỹ thuật mật mã nhằm xác định người ký dữ liệu đó. Sử dụng chữ ký số nhằm xác định người ký (nguồn gốc tài liệu, ý định cá nhân trên tài liệu) và tính toàn vẹn của tài liệu. Chữ ký số được tạo và kiểm tra bằng các kỹ thuật mật mã.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]