(Baohatinh.vn) - Những nội dung liên quan đến thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đã được Bộ TT&TT chuyển tải đến các sở, ngành liên quan.

Hướng dẫn các nội dung thông tin, truyền thông thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới

Những nội dung liên quan đến thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đã được Bộ TT&TT chuyển tải đến các sở, ngành liên quan.

Chiều 27/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2021 - 2025.

Hướng dẫn các nội dung thông tin, truyền thông thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới

Đại diện Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, đại diện Bộ TT&TT đã chuyển tải nội dung Thông tư số 05/2022/TT-BTTTT ngày 30/6/2022 của Bộ TT&TT về “Quy định, hướng dẫn thực hiện Nội dung 09 thuộc thành phần số 02 và Nội dung 02 thuộc thành phần số 08 của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025”.

Hướng dẫn các nội dung thông tin, truyền thông thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới

Đại biểu dự hội nghị.

Theo đó, Thông tư 05/2022/TT-BTTTT hướng dẫn các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương triển khai thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin truyền thông cơ sở; phát triển, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng số, phục vụ chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn…

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các dịch vụ hành chính công; bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số, an toàn thông tin mạng cho cán bộ cấp xã.

Hướng dẫn các nội dung thông tin, truyền thông thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới

Đại biểu điểm cầu Hà Tĩnh.

Cũng tại hội nghị, đại biểu đã nghe các nội dung Thông tư số 06/2022/TT-BTTTT ngày 30/6/2022 của Bộ TT&TT về “Hướng dẫn thực hiện dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025”.

Thông tư hướng dẫn việc phát triển mới, duy trì các cụm thông tin điện tử công cộng phục vụ thông tin tuyên truyền đối ngoại tại cửa khẩu biên giới. Cung cấp dịch vụ thông tin công cộng phục vụ tiếp cận thông tin của Nhân dân ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã đảo, huyện đảo. Tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động của đài truyền thanh xã. Sản xuất mới các tác phẩm báo chí và các sản phẩm truyền thông khác để cung cấp nội dung thiết yếu cho xã hội...

Đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững ở các địa phương.

H.L


H.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]