(Baohatinh.vn) - Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh đã tham gia đầy đủ tất cả các phiên họp, hoạt động của các cơ quan Quốc hội và của đoàn tổ chức.

Một số hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh đã tham gia đầy đủ tất cả các phiên họp, hoạt động của các cơ quan Quốc hội và của đoàn tổ chức.

Một số hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng - Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cùng các vị đại biểu trong đoàn tham dự kỳ họp. Ảnh: Trương Quang Đức

* BÁO CÁO TÓM TẮT KẾT QUẢ KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV

Tại các buổi thảo luận ở hội trường, tổ đại biểu, các vị đại biểu Quốc hội trong đoàn đã có 9 lượt ý kiến phát biểu đánh giá, góp ý nội dung các báo cáo, tờ trình, phân tích những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, từ đó đề xuất nhiều giải pháp thiết thực. Cụ thể như: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Kế hoạch đầu tư công trung hạn; Kế hoạch Tài chính 5 năm quốc gia; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững;…

Về công tác nhân sự: Các vị ĐBQH Hà Tĩnh dành thời gian nghiên cứu tờ trình, hồ sơ, thảo luận tại đoàn. Công tác nhân sự tại kỳ họp được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, khách quan và nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của ĐBQH. Quy trình, thủ tục lấy ý kiến, bầu nhân sự, được thực hiện đúng quy định, nghiêm túc.

Một số hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội trao Quyết định chỉ định Tổ trưởng Tổ Đảng và Nghị quyết phê chuẩn bầu Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Tĩnh đối với đồng chí Hoàng Trung Dũng.

Tại kỳ họp, Đảng đoàn Quốc hội đã quyết định thành lập Tổ Đảng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và chỉ định Tổ trưởng Tổ Đảng. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; phê chuẩn kết quả bầu Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Hà Tĩnh khóa XV đối với đồng chí Trần Đình Gia, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh.

Một số hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia thảo luận tại tổ

Về công tác lập pháp và ban hành nghị quyết: Lãnh đạo đoàn đã phân công cho các đại biểu tập trung nghiên cứu đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc để Quốc hội xem xét, thông qua và ban hành 29 nghị quyết, trong đó có 17 nghị quyết về tổ chức và nhân sự, 11 nghị quyết chuyên đề, 1 nghị quyết chung về kỳ họp.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại kỳ họp: Các vị ĐBQH Hà Tĩnh đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế và Văn phòng Quốc hội hướng dẫn.

Một số hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Ủy viên Chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Bùi Thị Quỳnh Thơ - thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh phát biểu thảo luận.

Tại kỳ họp, do điều kiện phòng dịch, đoàn không tổ chức làm việc với các bộ, ngành Trung ương, nhưng bên lề kỳ họp, Đoàn ĐBQH, các vị ĐBQH đã tranh thủ báo cáo với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng như đề xuất kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương.

Xem "BÁO CÁO TÓM TẮT KẾT QUẢ KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV" tại đây.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]