(Baohatinh.vn) - Chiều 26/2, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2019 với các cơ quan, ngành, đoàn thể.

Phối hợp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về VH-TT&DL

Chiều 26/2, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2019 với các cơ quan, ngành, đoàn thể.

Phối hợp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về VH-TT&DL

Giám đốc Sở VH-TT&DL Bùi Xuân Thập chủ trì buổi làm việc

Hoạt động phối hợp thường niên của Sở VH-TT&DL với các ngành đoàn thể đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, đưa các chỉ thị, nghị quyết, các phong trào thi đua, cuộc vận động của cấp trên vào cuộc sống.

Theo đó, thời gian qua, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được đông đảo người dân tham gia. Toàn tỉnh có 86,3% gia đình văn hóa, có 593 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Phối hợp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về VH-TT&DL

Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy: Việc đánh giá các tiêu chí gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa vẫn chưa chặt chẽ, chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được quán triệt tại các cơ quan, đơn vị, khu dân cư, nhiều địa phương thực hiện tốt. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2018 giảm còn 6,92%.

Phối hợp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về VH-TT&DL

Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Bùi Minh Huệ: Sự chuyển động của ngành VH-TT&DL với những dấu ấn được phản ánh trên Báo Hà Tĩnh nói riêng và các phương tiện truyền thông nói chung đã thực sự thu hút đông đảo bạn đọc, người dân quan tâm. Thời gian tới, ngành cần chú trọng hơn nữa việc cập nhật, cung cấp thông tin để kịp thời tuyên truyền đến độc giả.

Việc thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa Sở VH-TT&DL với các cơ quan, ngành, đoàn thể cấp tỉnh đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh.

Phối hợp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về VH-TT&DL

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thế Hoàn: Công tác quản lý văn hóa lễ hội và việc đốt vàng mã; việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới vẫn còn hạn chế… Vì thế, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong công tác phối hợp. Việc rà soát các hoạt động phối hợp chưa được thực hiện thường xuyên, hiệu quả chưa cao.

Phối hợp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về VH-TT&DL

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2019 với các cơ quan, ngành, đoàn thể cấp tỉnh

Tại lễ ký kết, Sở VH-TT&DL và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp năm 2019. Ngoài các nội dung cụ thể liên quan đến từng ngành, lĩnh vực, các bên đã thống nhất đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng thực hiện các mục tiêu văn hóa.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]