Ngày 9/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và hoạt động Ban chỉ đạo phong trào thi đua xây dựng mô hình "Dân vận khéo" năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Các đồng chí: Đinh Xuân Việt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Kim Hoa - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị.

Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình "Dân vận khéo"

Ngày 9/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và hoạt động Ban chỉ đạo phong trào thi đua xây dựng mô hình "Dân vận khéo" năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Các đồng chí: Đinh Xuân Việt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Kim Hoa - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị.

Báo cáo của Ban Dân vận Tỉnh ủy nêu rõ: Năm 2011, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, công tác dân vận của tỉnh đã có nhiều chuyển biến quan trọng, góp phần tích cực vào những thành tựu về phát triển KT-XH, QPAN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt là góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Vai trò, vị trí của công tác vận động quần chúng được nâng lên, hoạt động của hệ thống dân vận các cấp được thể hiện rõ nét.

Trưởng Ban Dân bận Tỉnh ủy Ban Dân bận Tỉnh ủy đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2011 tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2011

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng làm công tác dân vận, MTTQ và các đoàn thể đã có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động, bám sát cơ sở, kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, biện pháp phù hợp, tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Toàn tỉnh có 1.561 mô hình "Dân vận khéo" được xây dựng cùng với các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong công tác XĐGN, GQVL; ngăn chặn, đẩy lùi các tai nạn, tệ nạn xã hội, tạo môi trường, thời cơ thuận lợi thúc đẩy KT-XH của tỉnh phát triển nhanh và bền vững...

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2012 sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của Đảng và của cả hệ thống chính trị; tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững QPAN, đảm bảo ổn định chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua "Dân vận khéo" tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nội dung của phong trào thi đua, trọng tâm là xây dựng, nhận rộng các điển hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực đời sống xã hội v.v...

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những việc làm được, chưa làm được trong công tác dân vận năm 2011; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2012; đồng thời nêu lên những kinh nghiệm trong việc xây dựng và nhân rộng các mô hình "Dân vận khéo".

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Việt ghi nhận và biểu dương đội ngũ cán bộ dân vận đã cố gắng, nỗ lực công tác, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo nên những thành tựu của tỉnh trong năm 2011. Về nhiệm vụ trong năm 2012, đồng chí nhấn mạnh công tác dân vận phải chủ động, tích cực hơn nữa nhằm đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước xuống cơ sở, đến tận hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân. Đặc biệt cần quan tâm đến nhiệm vụ dân vận chính quyền, công tác tôn giáo; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nhằm tạo sự đoàn kết, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; thực hiện thành công tác NQ của Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, Ban Dân bận Tỉnh ủy đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2011.

t.h


t.h

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]