(Baohatinh.vn) - Sáng 25/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng tiếp, làm việc với lãnh đạo Công ty Tsunagu Solution (Nhật Bản) về hợp tác, kết nối giao thương, hỗ trợ xúc tiến đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực.

Cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm việc tại Nhật Bản

Sáng 25/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng tiếp, làm việc với lãnh đạo Công ty Tsunagu Solution (Nhật Bản) về hợp tác, kết nối giao thương, hỗ trợ xúc tiến đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực.

Cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm việc tại Nhật Bản

Công ty Tsuganu Solution hoạt động trên lĩnh vực tư vấn giáo dục, truyền thông, lao động phổ thông và nhân sự cấp cao. Công ty được thành lập năm 2007, hiện có 364 nhân viên. Năm 2018, Tsuganu Solution đã giới thiệu việc làm cho hơn 90 nghìn lao động.

Theo khảo sát của Tsuganu Solution, năm 2017, số tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã bỏ ra ngoài là khoảng 7.000 người. Việc tu nghiệp sinh tự ý bỏ ra ngoài làm thêm đã gây ảnh hưởng không tốt và không đảm bảo an ninh, an toàn. Đặc biệt, ảnh hưởng đến việc phát triển nguồn nhân lực của Nhật Bản cũng như Việt Nam.

Cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm việc tại Nhật Bản

Lãnh đạo Công ty Tsunagu Solution (Nhật Bản)

Ông Yoneda Mitsuhiro – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Tsuganu Solution mong muốn được hợp tác với Hà Tĩnh triển khai dự án phát triển nguồn nhân lực Nhật - Việt, cụ thể là kết nối, giới thiệu và hỗ trợ lao động Việt Nam làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty… Nhật Bản. Lao động Hà Tĩnh làm việc tại các nhà máy, công ty Nhật Bản sẽ có cơ hội học tập, tích lũy được nhiều kinh nghiệm để khi về Việt Nam làm việc tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Công ty Tsuganu Solution trong việc hợp tác, phát triển nguồn nhân lực Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng tại Nhật Bản.

Cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm việc tại Nhật Bản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng làm việc với lãnh đạo Công ty Tsunagu Solution

“Hà Tĩnh là địa phương có lực lượng lao động trẻ khá lớn, được học hành, đào tạo cơ bản và có kinh nghiệm làm việc tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Việc kết nối đưa lao động Hà Tĩnh sang làm việc tại Nhật Bản không chỉ giải quyết việc làm trước mắt mà còn là cơ hội tương lai cho nguồn nhân lực Hà Tĩnh sau khi các lao động về nước” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cũng đề nghị, 2 bên tăng cường gặp gỡ, trao đổi, ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng phát triển nguồn nhân lực. Việc hợp tác cần có tầm nhìn lâu dài, hiệu quả, tạo niềm tin cho người lao động cũng như uy tín của Công ty Tsuganu Solution.

Cơ hội cho lao động Hà Tĩnh làm việc tại Nhật Bản

Lãnh đạo Công ty Tsunagu Solution (Nhật Bản) tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn thông qua Công ty Tsuganu Solution giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư sản xuất các ngành nghề, lĩnh vực hậu thép, công nghiệp nhẹ, TMDL... tại KKT Vũng Áng cũng như tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]