Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) vừa công bố báo cáo "Tổng quan về Bình đẳng giới ở Việt Nam năm 2021".

Cứ 3 phụ nữ kết hôn, có 2 người từng trải qua bạo hành

Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) vừa công bố báo cáo “Tổng quan về Bình đẳng giới ở Việt Nam năm 2021”.

Cứ 3 phụ nữ kết hôn, có 2 người từng trải qua bạo hành

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam Elisa Fernandez Saenz và Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) Ông Andrew Jeffries thực hiện nghi thức công bố Báo cáo. (Ảnh: TTXVN)

Đây là lần đầu tiên có một báo cáo tổng quát về bình đẳng giới được thực hiện ở Việt Nam.

Báo cáo chỉ ra rằng, cứ 3 phụ nữ đã kết hôn thì có 2 người đã từng trải qua một hoặc nhiều hình thức bạo lực. Gần một nửa trong số những phụ nữ này không kể với ai về tình trạng bị sử dụng bạo lực của mình. Nhiều người vẫn còn sợ bị phán xét, sợ không được bảo vệ. Đặc biệt, báo cáo cũng phân tích những vấn đề mới nổi ở Việt Nam như bạo lực với phụ nữ đã gia tăng mạnh trong thời gian cách ly xã hội vì dịch COVID-19.

Báo cáo cũng nêu nguyên nhân chính gây bất bình đẳng giới chính là những khuôn mẫu về giới. Nếu chúng ta thay đổi quan điểm phụ nữ phải lo việc nhà, phải giữ nhiệm vụ chính như chăm sóc con cái... mà để cho mỗi cá nhân được phát triển tự do theo sở trường và sở thích của mình thì những rào cản sẽ dần bị gỡ bỏ.

Tin liên quan:

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]