(Baohatinh.vn) - Sáng 18/9, Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam dẫn đầu đoàn giám sát của hội làm việc với huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) về kết quả thực hiện Quyết định 142/2008/QĐ-TTg và Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đảm bảo quyền lợi, chế độ cho quân nhân xuất ngũ, phục viên

Sáng 18/9, Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam dẫn đầu đoàn giám sát của hội làm việc với huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) về kết quả thực hiện Quyết định 142/2008/QĐ-TTg và Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đảm bảo quyền lợi, chế độ cho quân nhân xuất ngũ, phục viên

Triển khai, thực hiện Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ (về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương); Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ (về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc), Ban Chỉ huy quân sự, Hội CCB và phòng LĐ-TB&XH huyện đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và đạt kết quả tốt.

Theo đó, thực hiện Quyết định 142, toàn huyện Lộc Hà có tổng số 2.524 đối tượng, trong đó có 2.508 đối tượng hưởng trợ cấp 1 lần và 16 đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng. Đến nay, huyện đã có quyết định chi trả cho 2.524 đối tượng, trong đó có 16 đối tượng từ 15 năm đến 20 năm và số còn lại hưởng trợ cấp 1 lần với số tiền hơn 10,5 tỷ đồng.

Đảm bảo quyền lợi, chế độ cho quân nhân xuất ngũ, phục viên

Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh Trần Hậu Tám: Theo phản ánh của thân nhân đối tượng thì việc thực hiện chi trả chế độ mai táng phí cho các đối tượng còn chậm. Đề nghị, các cơ quan cần phối hợp để thực hiện chi trả kịp thời.

Theo Quyết định số 62, toàn huyện có 2.131 đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đến nay, huyện đã có quyết định chi trả cho 2.044 đối tượng, trong đó 1 đối tượng hưởng chế độ 15 năm đến 20 năm và 2.043 đối tượng trợ cấp 1 lần với số tiền trên 8,5 tỷ đồng. Hiện huyện còn 87 hồ sơ đang chờ tỉnh và Quân khu 4 xét duyệt.

Đảm bảo quyền lợi, chế độ cho quân nhân xuất ngũ, phục viên

Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, Lê Quang Huệ: Một số đối tượng đã làm hồ sơ đề nghị cấp trên theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng chưa có quyết định chi trả, đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết sớm để đảm bảo chế độ cho các đối tượng theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đánh giá cao kết quả thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg và Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Lộc Hà.

Đảm bảo quyền lợi, chế độ cho quân nhân xuất ngũ, phục viên

Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đề nghị, các cơ quan có thẩm quyền của huyện tiếp tục hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ cho các đối tượng không còn giấy tờ để đảm bảo quyền lợi cho đối tượng; phối hợp với cơ quan quân sự để giải quyết chế độ kịp thời.

Đoàn giám sát tiếp thu các kiến nghị UBND huyện, các ban ngành địa phương trong việc thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg và Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trình cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

  • Đảm bảo quyền lợi, chế độ cho quân nhân xuất ngũ, phục viên
    Chăm lo cho người có công là trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn dân

    Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng là nhiệm vụ quan trọng, trách nhiệm của hệ thống chính trị và của toàn dân. Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh Nguyễn Trí Lạc chia sẻ với phóng viên Báo Hà Tĩnh một số nội dung xung quanh vấn đề này.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]