(Baohatinh.vn) - Lê Bảo Nam năm nay học lớp 8, ở thôn Hòa Thái, xã Hòa Lạc (Đức Thọ - Hà Tĩnh) có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm, bố bỏ đi khi em còn nhỏ. Em sống với ông bà ngoại đã già yếu; nhà ở xuống cấp nghiêm trọng.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh khó khăn

Lê Bảo Nam năm nay học lớp 8, ở thôn Hòa Thái, xã Hòa Lạc (Đức Thọ - Hà Tĩnh) có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm, bố bỏ đi khi em còn nhỏ. Em sống với ông bà ngoại đã già yếu; nhà ở xuống cấp nghiêm trọng.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh khó khăn

Các đơn vị đồng tài trợ gồm: Công ty TNHH một thành viên Đức Tiến; Thăng Long Invest Group; Công ty Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông; Công ty Bất động sản Đất Sen; Nha Khoa Mai Hùng Group; Quảng cáo Hà An.

Chiều ngày 5/7, UBND huyện Đức Thọ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình cháu Lê Bảo Nam trú ở thôn HòaThái, xã Hòa Lạc (Đức Thọ).

Lê Bảo Nam năm nay học lớp 8, có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm, bố bỏ đi khi em còn nhỏ. Lâu nay em sống với ông bà ngoại đã già yếu; nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có điều kiện xây dựng mới.

Cùng với sự kêu gọi của chính quyền địa phương, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã kết nối với các doanh nghiệp, huy động tài trợ gia đình cháu Lê Bảo Nam xây dựng nhà ở. Ngôi nhà nhân ái được xây dựng trên diện tích gần 70 m2, kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Trong đó, các đơn vị hỗ trợ 100 triệu đồng, còn lại do anh em họ hàng và bà con lối xóm quyên góp, ủng hộ.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh khó khăn

Ông Lê Văn Chương - ông ngoại của cháu Nam bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước tình cảm và sự hỗ trợ của các cấp, ngành, nhà hảo tâm để gia đình có cơ hội được ở trong ngôi nhà mới. Ông sẽ luôn giáo dục để cháu trở thành một học sinh ngoan, học giỏi.

Ngay sau lễ khởi công, xã Hòa Lạc đã huy động hơn 200 người là đoàn viên, hội viên CCB, nông dân, phụ nữ, người cao tuổi... tham gia giúp đỡ gia đình cháu Nam tháo dỡ nhà cũ để bàn giao mặt bằng thi công nhà mới.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh khó khăn

Các lực lượng giúp gia đình tháo dỡ ngôi nhà cũ để có mặt bằng thi công ngôi nhà mới.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]