(Baohatinh.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ký công văn giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương bổ sung hướng dẫn hỗ trợ người lao động phải ngừng việc tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số địa phương.

Khẩn trương hỗ trợ người lao động phải ngừng việc

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ký công văn giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương bổ sung hướng dẫn hỗ trợ người lao động phải ngừng việc tại các doanh nghiệp bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số địa phương.

Hơn 16.000 lao động trở lại làm việc tại Dự án Formosa - Hà Tĩnh

Đối tượng hỗ trợ là người lao động phải ngừng việc từ ngày 12/5/2014 cho đến khi doanh nghiệp hoạt động trở lại (trước ngày 1/7/2014).

Mức tiền hỗ trợ là mức lương ngừng việc do doanh nghiệp và người lao động (hoặc đại diện người lao động) thỏa thuận tương ứng với thời gian người lao động phải ngừng việc nhưng không thấp hơn mức tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Về phía doanh nghiệp, không phải trả phần lãi suất do trả lương chậm đối với khoản tiền lương tháng 4 và những ngày đã làm việc trong tháng 5/2014 của người lao động.

Khoản tiền lương ngừng việc trả cho người lao động được hạch toán vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Với chủ trương này, nhiều lao động phải nghỉ việc do sự việc xô xát xẩy ra vào ngày 14/5 tại Dự án Formosa vừa qua sẽ được hỗ trợ trợ một phần kinh phí để yên tâm làm việc trong thời gian tới.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]