Ngân hàng Chính sách xã hội vừa cho biết, sẽ tăng ưu đãi về thời gian vay và số tiền vay cho đối tượng được vay vốn là hộ gia đình nghèo.

Tăng ưu đãi hộ nghèo vay vốn hỗ trợ nhà ở

Ngân hàng Chính sách xã hội vừa cho biết, sẽ tăng ưu đãi về thời gian vay và số tiền vay cho đối tượng được vay vốn là hộ gia đình nghèo.

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa cho biết, sẽ tăng ưu đãi cho đối tượng được vay vốn là hộ gia đình nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được vay vốn tại Đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 do UBND cấp tỉnh phê duyệt và cung cấp cho NHCSXH.

Ảnh minh họa

Cụ thể, trường hợp hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được vay vốn tại Đề án hỗ trợ nhà ở đã được UBND cấp tỉnh phê duyệt, nhưng trong quá trình thực hiện chính sách này đã thoát nghèo, thì vẫn được xem xét cho vay vốn để làm nhà ở theo hướng dẫn tại văn bản của NHCSXH.

Về hạn mức cho vay, hộ gia đình thuộc đối tượng được vay vốn theo quy định có nhu cầu vay vốn sẽ được vay tối đa 25 triệu đồng/hộ, tăng thêm 17 triệu đồng so với mức cho vay tối đa 8 triệu đồng/hộ trong giai đoạn 1. Lãi suất cho vay là 3%/năm (0,25%/tháng), lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay (3,9%/năm).

Thời hạn cho vay là 15 năm, kể từ thời điểm hộ vay nhận món vay đầu tiên, trong đó thời gian ân hạn là 5 năm đầu. Trong thời gian ân hạn, hộ vay chưa phải trả nợ, trả lãi. Hộ vay bắt đầu trả nợ, trả lãi tiền vay từ năm thứ 6 trở đi. Như vậy, thời hạn cho vay đã được tăng thêm 5 năm so với thời hạn cho vay 10 năm trong giai đoạn 1.

Mức trả nợ mỗi năm tối thiểu bằng 10% tổng số vốn đã vay, và hộ vay có thể trả nợ trước hạn. Cụ thể, hộ vay được trả nợ gốc trước hạn và trả lãi trong thời gian ân hạn.

Theo báo cáo của NHCSXH, kết quả thực hiện Chương trình 167 giai đoạn 1 đã hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho 507.143 hộ, trong đó có 224.000 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong giai đoạn 2015-2010, mục tiêu của chương trình là hỗ trợ nhà ở cho khoảng 311.000 hộ nghèo khu vực nông thôn, đảm bảo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống.

Theo VOV


congthanh
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]