(Baohatinh.vn) - Sáng 30/5, Báo Nhân dân phối hợp với Báo Hà Tĩnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tin, ảnh cho đội ngũ PV, BTV và các CTV của Tòa soạn.

Báo Nhân dân bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ PV-CTV Báo Hà Tĩnh

Sáng 30/5, Báo Nhân dân phối hợp với Báo Hà Tĩnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tin, ảnh cho đội ngũ PV, BTV và các CTV của Tòa soạn.

Nhà báo Hà Huy Hồng - Vụ trưởng Vụ Khoa giáo Báo Nhân dân truyền thụ những kiến thức cơ bản về quá trình khai thác thông tin, cách viết tin

Trong 2 ngày (30 và 31/5), các học viên được Nhà báo Hà Huy Hồng - Vụ trưởng Vụ Khoa giáo Báo Nhân dân truyền thụ những kiến thức cơ bản về quá trình khai thác thông tin, cách viết tin hiện đại cũng như phương thức, kỹ năng xử lý tin, bài.

Các học viên cũng được Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về chụp ảnh báo chí, trong đó chú trọng việc chụp ảnh lễ tân, hội nghị và ảnh sản xuất.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về chụp ảnh báo chí

Cùng với nhấn mạnh góc máy trong cách chụp ảnh, chuyên gia ảnh Báo Nhân dân cũng trực tiếp phân tích những hạn chế từ các bức ảnh do PV-CTV Báo Hà Tĩnh tác nghiệp thời gian qua, nhất là các bức ảnh lễ tân, hội nghị nhằm rút kinh nghiệm và có hướng khắc phục trong thời gian tới.

Ngoài các kiến thức trên lớp, các học viên còn được đi thực tế tại Dự án sản xuất rau - củ - quả trên vùng đất cát hoang hóa ven biển ở xã Thạch Văn (Thạch Hà) để viết tin, chụp ảnh, sau đó, các chuyên gia sẽ phân tích và đánh giá thêm về quá trình tác nghiệp này...

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]