Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chuyển thông tin của 14 gia đình báo con mất tích cho phía Anh để kiểm tra lại.

Bộ Ngoại giao chuyển sang Anh thông tin 14 gia đình báo con mất tích

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chuyển thông tin của 14 gia đình báo con mất tích cho phía Anh để kiểm tra lại.

Bộ Ngoại giao chuyển sang Anh thông tin 14 gia đình báo con mất tích

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

Liên quan vụ 39 người chết trong container tại Anh, trong đó có thể có người Việt, trao đổi với báo chí, sáng 29/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ 14 gia đình tìm con mất tích, Bộ Ngoại giao đã tổng hợp và hiện đã chuyển cho phía Anh để kiểm tra lại toàn bộ các nội dung xem có trùng khớp với hồ sơ những nạn nhân trong chiếc container hay không.

Theo Phó Thủ tướng, những thông tin 14 gia đình phản ánh cũng có yếu tố có thể nghi ngờ khả năng liên quan đến vụ 39 người trong container, nhưng giờ 2 bên (Việt - Anh) phải cung cấp thông tin cho nhau để kiểm tra cho kỹ.

Các thông tin đối chiếu bao gồm cả yếu tố sinh trắc học, kiểm tra bằng ADN. Chỉ khi các thông tin 2 bên đưa ra trùng khớp với nhau thì mới xác định được danh tính các nạn nhân và việc này có thể cần rất nhiều thời gian.

Về thông tin Nghệ An đã chuẩn bị sẵn mẫu ADN người thân của những người mất liên lạc để gửi sang Anh, Phó Thủ tướng cho biết những thông tin này chưa được chuyển cho phía bạn.

“Đến giờ chúng ta chưa chuẩn bị được thông tin về kết quả ADN của những trường hợp này để cung cấp cho phía Anh” – Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói.

Riêng về hồ sơ 4 trường hợp đầu tiên cảnh sát Anh đã lập được, chuyển cho cơ quan chức năng Việt Nam, ông Phạm Bình Minh cho biết cũng phải kiểm tra, đối chứng.

Bộ Ngoại giao chưa tiếp cận cụ thể với những hồ sơ này nhưng được biết đó là toàn bộ những thông tin về về sinh trắc học của các nạn nhân tử vong trong thùng container để phía Việt Nam tiến hành đối chiếu.

Theo Phó Thủ tướng, đây là vấn đề khoa học, cần phải thực hiện cẩn trọng, theo đúng quy định. Do đó thời điểm này cần thông tin một cách thận trọng, tránh gây hoang mang cho người dân./.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]