(Baohatinh.vn) - Sáng 3/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Trần Tiến Dũng, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu có buổi tiếp xúc cử tri huyện Lộc Hà.

Cần đầu tư phát triển khai thác, đánh bắt hải sản xa bờ

Sáng 3/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Trần Tiến Dũng, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu có buổi tiếp xúc cử tri huyện Lộc Hà.

Qua nghe đại biểu Trần Ngọc Tăng thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua, cử tri huyện Lộc Hà đánh giá cao những kết quả đạt được của kỳ họp thứ 8 vừa qua cũng như các hoạt động bên lề của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri huyện Lộc Hà đề nghị nhà nước sớm cấp kinh phí để thực hiện hỗ trợ làm nhà ở cho người có công

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Lộc Hà cho rằng, những năm qua, dù đã được quan tâm đầu tư nhưng ngư nghiệp tỉnh nhà nói chung và Lộc Hà nói riêng vẫn chậm phát triển, quy mô nghề cá nhỏ lẻ; hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản, nhất là đội tàu đánh bắt xa bờ còn phát triển kém... Vì thế, cần tập trung đầu tư khai thác tiềm năng và thế mạnh của vùng; chú trọng đầu tư xây dựng các cụm làng nghề sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ thủy, hải sản…

Cử tri huyện Lộc Hà đề nghị Quốc hội cần xem xét cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho thân nhân liệt sỹ và người cao tuổi để giúp họ có điều kiện khám chữa bệnh; sớm cấp kinh phí để thực hiện theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ làm nhà ở cho người có công; đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho dân cư vùng ven biển, vùng khan hiếm nước ngọt; sớm đầu tư nguồn vốn để sớm hoàn thành Dự án ngọt hóa sông Nghèn; giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực ven biển, nhất là tại các cảng cá, chợ kinh doanh thủy, hải sản…

Thay mặt Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh, ông Trần Tiến Dũng đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm và có tính xây dựng của cử tri huyện Lộc Hà, đồng thời giải đáp một số băn khoăn của người dân. Các ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp và phản ánh kịp thời tại các kỳ họp trong thời gian tới.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]