(Baohatinh.vn) - Chiều 3/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở TT&TT tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 8/2015. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Cơ bản các khoản thu tại Can Lộc đúng quy định, sử dụng đúng mục đích

Chiều 3/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Sở TT&TT tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 8/2015. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong tháng 7, hoạt động báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra khá sôi nổi. Trong đó, đặc biệt tập trung tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp, Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá XVI và các ngày lễ lớn trong tháng 7… Các cơ quan báo chí đã phản ánh chân thực, kịp thời các vấn đề dư luận quan tâm. Một số vấn đề báo chí phản ánh được quan tâm, xem xét giải quyết và xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, một số báo Trung ương đóng trên địa bàn chưa có nhiều bài viết tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp, gương người tốt - việc tốt; thiếu cân đối trong đưa tin tích cực và tiêu cực Thậm chí, một số báo phản ánh còn thiếu khách quan, gây dư luận không tốt trong nhân dân…

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, thời gian tới, các báo tiếp tục mở các chuyên trang, chuyên mục phản ánh đậm nét công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XVIII; tiếp tục tuyên truyền việc tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của quê hương đất nước; tiếp tục phản ánh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo…

Đặc biệt, cần tăng cường công tác phối hợp, quản lý hoạt động văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí trên địa bàn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy chế phát ngôn…

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận về loạt bài “Gánh nặng quê nghèo…” và “Công trình Văn Miếu gần 80 tỷ xây xong không biết thờ ai” mà Báo Nông nghiệp Việt Nam và Báo Dân trí phản ánh vừa qua.

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh thông tin về công trình phục dựng Văn Miếu

Thông tin về vấn đề xây dựng Văn Miếu, lãnh đạo TP Hà Tĩnh cho biết, Văn Miếu phục dựng để bày tỏ sự tôn kính của hậu thế đối với các bậc danh nhân văn hoá, lịch sử; ghi danh, tôn vinh những bậc hiền tài, có công xây dựng quê hương, đất nước. Giám đốc Sở VH-TT&DL Bùi Đức Hạnh khẳng định, đã tham khảo ý kiến trước khi xây dựng Văn Miếu và được đông đảo các nhà nghiên cứu cũng như người dân đồng tình, ủng hộ.

Liên quan đến loạt bài “Gánh nặng quê nghèo”, lãnh đạo huyện Can Lộc cũng đã trao đổi thông tin về việc vận động nhân dân trong quá trình xây dựng NTM. Theo đó, quy trình vận động các khoản thu là đúng và đều được 70% ý kiến nhân dân đồng tình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, những vấn đề báo chí phản ánh đã góp phần giúp cấp uỷ, chính quyền, các sở, ngành thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Về vấn đề phục dựng Văn Miếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với giải thích của Giám đốc Sở VH-TT&DL và UBND TP. Hà Tĩnh.

Về các khoản đóng góp của nhân dân Can Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cơ bản các xã thu đúng quy định hiện hành và sử dụng đúng mục đích. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số xã đặt tên và cách thức tiến hành các khoản thu chưa phù hợp, gây hiểu nhầm cho người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Can Lộc nghiêm túc tiếp thu, sửa chữa.

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Đặng Quốc Vinh biểu dương các đơn vị báo chí trên địa bàn, nhất là Báo Hà Tĩnh, Đài PT – TH tỉnh trong việc tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp và các vấn đề thời sự…

Trong thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền sâu thêm kết quả chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, về đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với các xã đang dồn sức về đích trong năm 2015; tiến độ các công trình, dự án trọng điểm; nhiệm vụ phát triển KT–XH, QP-AN và các ngày lễ lớn trong tháng 8 và Đại hội Thi đua yêu nước lần VI của tỉnh; tăng cường công tác quản lý báo chí…

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]