Sáng nay (9/11), dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh để nghe báo cáo kết quả các mặt công tác 10 tháng qua và chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khoá XV.

Công tác kiểm sát góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Sáng nay (9/11), dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh để nghe báo cáo kết quả các mặt công tác 10 tháng qua và chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khoá XV.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Thiều Đình Duy kết luận buổi làm việc

10 tháng qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn cơ bản ổn định. Các cơ quan chức năng đã khởi tố mới 335 vụ án, 594 bị can hình sự (giảm 20 vụ, 14 bị can so với cùng kỳ năm 2009). Tuy nhiên, nhiều loại tội vẫn diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Đặc biệt là tình hình tai nạn giao thông tăng mạnh về số vụ, số người chết và bị thương.

Với chức năng nhiệm vụ được giao, Viện kiểm sát đã chủ động phối hợp với các cơ quan tố tụng điều tra phân loại, giải quyết nhanh, đúng pháp luật các vụ án hình sự. Hai cấp đã kiểm sát điều tra 417 vụ, 761 bị can; truy tố chuyển Tòa án các cấp 310 vụ, 628 bị can; kiểm sát xét xử sơ thẩm 337 vụ, 577 bị cá và kiểm sát xét xử phúc thẩm 88 vụ, 141 bị cáo. Thông qua hoạt động kiểm sát điều tra, xét xử, Viện kiểm sát 2 cấp đã ban hành 6 bản kháng nghị phúc thẩm; 5 kiến nghị chủ tịch UBND cùng cấp tăng cường các biện pháp quản lý TTATXH nhằm hạn chế sự gia tăng một số loại tội trên địa bàn; ban hành 24 bản kiến nghị tổng hợp về những vi phạm, thiếu sót trong hoạt động điều tra, xét xử án hình sự.

Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực dân sự, thi hành án, giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng đã được ngành kiểm sát tập trung thực hiện, đạt kết quả cao. Công tác cải cách tư pháp trong ngành kiểm sát có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là về lĩnh vực hình sự, đáp ứng yêu cầu về Chiến lược cái cách tư pháp đến năm 2020 theo Nghị quyết 49 của Bộ chính trị.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy đánh giá kết quả hoạt động của ngành kiểm sát trong thời gian qua đã góp phần giữ vững tình hình ANCT, TTATXH của tỉnh. Hiện nay, một số lĩnh vực, loại tội phạm trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ; do đó, ngành kiểm sát nói riêng, các cơ quan trong khối nội chính nói chung cần tập trung đấu tranh, khám phá nhằm góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy tiến trình phát triển KT-XH của tỉnh. Các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đại biểu sẽ được tổng hợp, đưa vào chương trình nghị sự trị, thúc đẩy tiến trình phát triển KT - XH của Hà Tĩnh. Các ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đại biểu sẽ được tổng hợp, đưa vào chương trình nghị sự tại kỳ họp tới của HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

thăng long


thăng long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]