(Baohatinh.vn) - Ngày 8/3, Đoàn ĐBQH tỉnh có các buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nghi Xuân và Thạch Hà. Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Tiến Dũng điều hành các buổi tiếp xúc.

Cử tri kiến nghị soát xét, chỉnh đốn hệ thống cơ sở đào tạo

Ngày 8/3, Đoàn ĐBQH tỉnh có các buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nghi Xuân và Thạch Hà. Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Tiến Dũng điều hành các buổi tiếp xúc.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nghi Xuân...

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri băn khoăn trước những vấn đề như: một số bộ luật, quy định được ban hành chưa thực sự phù hợp với thực tiễn gây khó khăn cho cơ sở; sinh viên ra trường không tìm được việc làm; tình trạng khai thác cát và khoáng sản diễn biến phức tạp; phí qua cầu Bến Thủy thu quá cao và chưa phù hợp; nhiều công trình xây dựng chất lượng kém, trong đó có Quốc lộ 1A...

Thay mặt cử tri Thạch Hà, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Lương Lĩnh phản ánh những khó khăn, vướng mắc về những quy định mới trong bầu của đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Cử tri cũng đề nghị nhiều vấn đề có liên quan đến sản xuất, đời sống. Nhiều ý kiến mong muốn, trung ương và tỉnh cần tiếp tục ban hành nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ cho các xã vùng bãi ngang; ngân hàng cần tạo điều kiện thông thoáng hơn để ngư dân được tiếp cận nguồn vốn vay đóng tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Cư tri xã Phù Việt (Thạch Hà) mong muốn Quốc hội, Chính phủ tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho nông nghiệp, nông thôn

Để chủ động phòng tránh thiên tai, trung ương cần bố trí kinh phí để tỉnh, huyện nâng cấp, xây dựng các tuyến đê biển, kè chắn sóng còn thiếu hoặc đã xuống cấp...

Ngoài ra, cử tri các địa phương cũng mong muốn được bố trí kinh phí để tu sửa, hoàn thiện một số tuyến đường giao thông nông thôn; có chính sách hỗ trợ để xây dựng các thị trấn ở Nghi Xuân sớm trở thành đô thị loại 4; soát xét, chỉnh đốn lại hệ thống cơ sở đào tạo trong cả nước; Quốc hội và HĐND các cấp cần tăng cường chức năng giám sát đối với các vấn đề lớn.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]