(Baohatinh.vn) - Trước thềm Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIV, sáng nay (8/5), tại xã Cổ Đạm, các ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh gồm: ông Lê Anh Tuấn (Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội), ông Trần Đình Gia (Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh) có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nghi Xuân.

Cử tri Nghi Xuân: Cần giải quyết tốt hơn chính sách người có công

Trước thềm Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIV, sáng nay (8/5), tại xã Cổ Đạm, các ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh gồm: ông Lê Anh Tuấn (Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội), ông Trần Đình Gia (Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh) có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nghi Xuân.

cu tri nghi xuan can giai quyet tot hon chinh sach nguoi co cong

Nêu ý kiến với ĐBQH, cử tri bày tỏ sự đồng tình cao với các giải pháp mà Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ triển khai thực hiện thời gian qua, nhất là trong công tác phòng chống tham nhũng, việc ban hành một số văn bản luật…

cu tri nghi xuan can giai quyet tot hon chinh sach nguoi co cong

Ông Lê Anh Tuấn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội trình bày dự kiến chương trình kỳ họp thứ III Quốc hội khoá XIV.

Liên quan đến tình hình đất nước và thực tiễn tại huyện Nghi Xuân, cử tri nêu kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển sản xuất, bảo trợ xã hội, các giải pháp phòng chống tham nhũng, tệ nạn xã hội; trong đó nổi cộm nhất là tệ nạn ma tuý, việc đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển, vấn đề biển đảo…

cu tri nghi xuan can giai quyet tot hon chinh sach nguoi co cong

Đặc biệt, cử tri huyện Nghi Xuân nêu rất nhiều ý kiến liên quan đến chính sách đối với người có công, việc cấp bằng Tổ quốc ghi công.

Cử tri cũng kiến nghị, cần giải quyết tốt hơn nữa chính sách với người có công, nhất là các vấn đề tồn đọng.

Cử tri Phạm Hồng Hồng Tý bày tỏ: “Hiện nay, tệ nạn ma tuý đang có chiều hướng phát triển, ảnh hưởng đến đời sống và sự an toàn của người dân. Mong Quốc hội quyết liệt hơn nữa trong cuộc chiến chống ma tuý. Các giải pháp phòng chống tham nhũng cần tiếp tục thực hiện tốt hơn, đồng bộ hơn”.

cu tri nghi xuan can giai quyet tot hon chinh sach nguoi co cong

Cử tri Phạm Hồng Hồng Tý

Cử tri Phạm Hồng Đức trình bày ý kiến: “Nghi Xuân và xã Cổ Đạm là vùng thuần nông, phát triển nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi là thế mạnh. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp vừa qua gặp rất nhiều khó khăn. Đề nghị Bộ NN&PTNT cần có chính sách giải quyết khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, trong đó có cả vấn đề tiêu thụ nông sản và vùng nguyên liệu”.

cu tri nghi xuan can giai quyet tot hon chinh sach nguoi co cong

Cử tri Phạm Hồng Đức

Cử tri Trần Công Huệ bày tỏ phân vân trong việc làm chứng minh thư cho người dân, ảnh hưởng đến các giao dịch với người dân.

cu tri nghi xuan can giai quyet tot hon chinh sach nguoi co cong

Cử tri Trần Công Huệ

Trao đổi với cử tri, đại biểu Trần Đình Gia – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh hứa tiếp thu nghiêm túc các ý kiến cử tri để tổng hợp, báo cáo Quốc hội và kiến nghị các cơ quan có liên quan giải quyết theo thẩm quyền.

cu tri nghi xuan can giai quyet tot hon chinh sach nguoi co cong

Đối với sản xuất nông nghiệp, ông Trần Đình Gia cho rằng, hiện tại lúa vụ Xuân đang bị đạo ôn khá nặng và đây là bài học trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, phát hiện bệnh. Về vấn đề phân bón, UBND tỉnh đã có văn bản khuyến cáo về các loại phân bón; đề nghị các cơ quan liên quan tuyên truyền tích cực tới người dân để lựa chọn phân bón phù hợp.

Việc thực hiện chế độ đối với người có công, nhất là các chế độ liên quan đến liệt sỹ, ông Trần Đình Gia tiếp thu và sẽ kiến nghị ngành LĐTB&XH giải quyết. Đối với những việc cụ thể tại địa phương liên quan đến chế độ người có công, đề nghị chính quyền địa phương rà soát, đồng thời mong muốn cộng đồng dân cư cần phát huy hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, tương thân tương ái để hỗ trợ các gia đình.

Những vấn đề như cấp giấy chứng minh nhân dân, ông Trần Đình Gia đề nghị các cấp chính quyền cần xem xét lại quy trình, tháo gỡ cho người dân. “Những người dân 70 tuổi đi làm chứng minh nhân dân là việc rất tốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân cao” – ông Gia nói.

Mạnh Hà


Mạnh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]