Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã lên các phương án bảo đảm an ninh cho Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đồng IPU 132 tại Hà Nội

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã lên các phương án bảo đảm an ninh cho Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới.

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng nay (21/1), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần 132 (IPU-132) tại Hà Nội vào tháng 3/2015.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết Tổng thư ký IPU đã khảo sát và rất hài lòng về công tác chuẩn bị của Việt Nam. Các tiểu ban đang triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trên 600 tình nguyện viên đã được tập hợp từ các trường và đang được tập huấn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam phải chủ động tham gia vào nội dung của IPU 132

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh cần chuẩn bị tốt về nội dung, trong đó có dự thảo tuyên bố IPU Hà Nội - “linh hồn” của Đại hội; góp ý vào các dự thảo nghị quyết... Ngoài “không gian văn hóa Việt” đang được chuẩn bị tích cực, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị quan tâm không gian văn hóa ẩm thực và không gian mua sắm hàng hóa Việt Nam.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ VH-TT-DL, Thành phố Hà Nội báo cáo về tiến độ triển khai công việc, phương án đảm bảo an ninh cho Đại hội.

Đại diện Tổng cục An ninh (Bộ Công an) cho biết đã lập tiểu ban an, đề xuất phương án bảo đảm an ninh trật tự và các phương án xử lý tình huống đột xuất trong thời gian diễn ra sự kiện.

Thành phố Hà Nội cũng đã ban hành kế hoạch, phân công giao nhiệm vụ cho các địa phương; rà soát các hạ tầng, hạng mục phục vụ sự kiện.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh cần nhận thức sâu sắc đây là sự kiện đối ngoại có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng với quy mô lớn, mang tính toàn cầu tổ chức tại Việt Nam. Do đó mỗi bộ phận phải làm tốt nhất trách nhiệm của mình để Đại hội đồng thành công tốt đẹp.

“Chúng ta phải hết sức chủ động tham gia vào nội dung của hội nghị, như Tuyên bố chung Đại hội đồng IPU Hà Nội; thông qua sự kiện quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh; đồng thời yêu cầu đẩy nhanh tiến độ công việc vì thời điểm khai mạc Đại hội đồng IPU 132 sắp đến./.

Theo Ngọc Thành/VOV.VN


congthanh
Theo Ngọc Thành/VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]