(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình, sáng 13/5, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Hàm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp - Văn phòng Quốc hội Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng các ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh có các buổi tiếp xúc cử tri vùng thượng Can Lộc và cử tri 7 xã vùng I huyện Hương Sơn.

Dành nhiều thời gian tiếp xúc, xây dựng chính sách sát đời sống

Tiếp tục chương trình, sáng 13/5, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Hàm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp - Văn phòng Quốc hội Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng các ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh có các buổi tiếp xúc cử tri vùng thượng Can Lộc và cử tri 7 xã vùng I huyện Hương Sơn.

danh nhieu thoi gian tiep xuc xay dung chinh sach sat doi song

Tại đơn vị bầu cử huyện Can Lộc, có 4 ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 8 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, trong đó đại biểu Đặng Quốc Khánh vừa ứng cử ĐBQH vừa ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Trình bày chương trình hành động của mình, các đại biểu đều bày tỏ quyết tâm đem hết sức lực, trí tuệ thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, thường xuyên rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt, về kỹ năng hoạt động của đại biểu.

Các đại biểu khẳng định, trên cương vị, lĩnh vực công tác của mình sẽ có những hành động, việc làm cụ thể, chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với Quốc hội, HĐND tỉnh góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Ứng cử viên ĐBQH Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục khẳng định nhất quán chương trình hành động chung, đồng thời nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình hành động chung của UBND tỉnh và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020.

Thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, bằng nhiều kênh thông tin, đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân và đưa tiếng nói của nhân dân đến Quốc hội, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

Trình bày chương trình hành động của mình, ứng cử viên ĐBQH Lê Anh Tuấn khẳng định sẽ nắm bắt tình hình thực tế ở đại phương, giành nhiều thời gian gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh với quốc hội và đóng góp vào quá trình hoạch định chính sách.

danh nhieu thoi gian tiep xuc xay dung chinh sach sat doi song

Là cán bộ được đào tạo cơ bản về luật, gần 15 năm làm công tác tham mưu tổng, xây dựng pháp luật tại Văn phòng Quốc hội, ứng cử viên Lê Anh Tuấn sẽ đề xuất, tham mưu với Quốc hội những chính sách thiết thực, cụ thể, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Với cương vị là Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bùi Nhân Sâm bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

danh nhieu thoi gian tiep xuc xay dung chinh sach sat doi song

Cùng đó là thường xuyên quan tâm đến tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của cử tri và nhân dân địa phương trong tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền, của dân, do dân, vì dân. Góp phần tạo đà cho tỉnh nhà và huyện Can Lộc phát triển nhanh, bền vững, sớm trở thành huyện NTM.

Cử tri vùng thượng Can Lộc đánh giá cao chương trình hành động, tiêu chuẩn, chất lượng các ứng cử viên; tin tưởng, kỳ vọng vào chương trình hành động của đại biểu.

danh nhieu thoi gian tiep xuc xay dung chinh sach sat doi song

Cử tri cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng như: đại biểu nên dành nhiều thời gian tiếp xúc với cử tri; quan tâm nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Mặc dù thời gian qua, các cấp đã có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ tam nông, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri vùng thượng Can Lộc mong muốn có nhiều hơn nữa các chính sách hỗ trợ người dân phát triển kinh tế vườn, đồi; hỗ trợ các địa phương còn khó khăn trong xây dựng NTM…

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cảm ơn, tiếp thu những ý kiến, tâm tư nguyện vọng cử tri.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chia sẻ với cử tri những khó khăn về hạ tầng phát triển sản xuất đối với các địa phương vùng thượng Can Lộc chưa đảm bảo phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của vùng. Với cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu Đặng Quốc Khánh hứa sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, kêu gọi các kênh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đối với những địa bàn còn khó khăn.

* Tại hội nghị, tiếp xúc cử tri 7 xã vùng I huyện Hương Sơn, sau khi nghe chủ trì thông qua danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên, từng ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình trước toàn thể cử tri.

danh nhieu thoi gian tiep xuc xay dung chinh sach sat doi song

Ứng cử viên Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, với trách nhiệm được phân công hiện nay, cùng với nhiệm vụ chung, sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri.

danh nhieu thoi gian tiep xuc xay dung chinh sach sat doi song

Tập trung cho các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ, truyền thông, LĐ-TB&XH; đặc biệt quan tâm chính sách đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, vấn đề giải quyết việc làm cho con em sau khi ra trường; thực hiện nói đi đôi với làm, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm.

Cùng lãnh đạo UBND tỉnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới chỉ đạo, điều hành, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra; tiếp tục quan tâm đến phát triển công nghiệp và xây dựng NTM; quan tâm cải cách hành chính; bàn thảo để có giải pháp phát triển kinh tế - xã hội phía Tây của tỉnh, đặc biệt là Hương Sơn.

Là Trưởng Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy phụ trách Hương Sơn, cá nhân sẽ dành nhiều thời gian, phân công các đồng chí trong đoàn, phối hợp địa phương, tranh thủ sự quan tâm các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, các bộ, ban, ngành trung ương, đưa Hương Sơn ngày càng phát triển.

Ứng cử viên Đinh Nho Hậu - Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh hứa: Nếu trúng cử vào đại biểu HĐND tỉnh khóa tới, sẽ tiếp thu nhanh nhất những vấn đề cử tri yêu cầu và những vấn đề KT-XH, QP-AN của tỉnh, của huyện Hương Sơn; thông tin kịp thời với các cấp, ngành những vấn đề cử tri quan tâm;

danh nhieu thoi gian tiep xuc xay dung chinh sach sat doi song

Tham gia xây dựng và biểu quyết các vấn đề quan trọng của HĐND tỉnh, trong đó hết sức quan tâm đến việc phát triển KT-XH thực hiện chính sách xã hội, kinh tế đối với huyện miền núi, địa bàn nhiều khó khăn.

Có trách nhiệm tham mưu, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy đảng, HĐND, chính quyền các cấp, các ngành và cử tri huyện Hương sơn; tham gia các vấn đề cần thiết để góp phần sớm đưa huyện nhà trở thành huyện có nền KT-XH phát triển, tương xứng với tiềm năng hiện có.

Nỗ lực, tăng cường công tác quản lý thuế; làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ, đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm phiền hà, tạo điều kiện cho người nộp thuế, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát trển.

danh nhieu thoi gian tiep xuc xay dung chinh sach sat doi song

Cử tri Phạm Quốc Lợi - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà nêu ý kiến

Cử tri đề nghị các ứng cử viên cần tập trung quan tâm hỗ trợ Hương Sơn xây dựng nhà máy rác thải; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, thuốc bảo vệ thực vật; ưu tiên dành thời gian nhiều hơn tiếp xúc cử tri để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cử tri; chú trọng lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn; có chính sách đặc thù đối với vùng thấp trũng của huyện để tạo điều kiện phát triển KT-XH; lựa chọn các địa phương khó khăn, nơi có bức xúc để tiếp xúc, nắm bắt, xử lý kịp thời các vấn đề liên quan; quan tâm hơn chính sách hỗ trợ NTM; xây dựng cơ chế giám sát chặt chẽ về việc xả thải ra môi trường của các dự án, khu chăn nuôi tập trung; quan tâm hỗ trợ xây dựng trụ sở làm việc của các xã khó khăn; đầu tư bê tông hóa 3 km đường đê qua đoạn qua xã Sơn Châu nhằm tạo điều kiện đi lại cho nhân dân 7 xã vùng I…

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Đặng Quốc Vinh cảm ơn cử tri và tiếp thu các ý kiến phát biểu. Các ý kiến rất xác đáng và đều được huyện đưa vào kế hoạch. Đề nghị, khi thực hiện các dự án, địa phương phải chủ động trong GPMB; tiếp tục nỗ lực xây dựng NTM, trong đó ưu tiên quan tâm đến sản xuất, gắn với phát triển bền vững, đảm bảo môi trường; trước mắt cần tập trung cao nhất cho công tác bầu cử...

Thanh Hoài - Chính Thu


Thanh Hoài - Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]