(Baohatinh.vn) - Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh vừa chủ trì buổi toạ đàm, gặp mặt với Nhóm Tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh.

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh gặp mặt Nhóm Tư vấn phát triển bền vững

Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh vừa chủ trì buổi toạ đàm, gặp mặt với Nhóm Tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh.

Tham dự buổi gặp mặt còn có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Uỷ ban KHCN&MT của Quốc hội Phan Xuân Dũng và các vị đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh.

doan dbqh ha tinh gap mat nhom tu van phat trien ben vung

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã thông tin khái quát tình hình KT-XH của tỉnh từ đầu năm đến nay; những thuận lợi, khó khăn và thách thức hiện nay của tỉnh; tình hình quy hoạch và tổ chức thực hiện quy hoạch về phát triển KT-XH đến năm 2020, tầm nhìn đến 2050, quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung đến 2020…

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế xuất phát từ các nguyên nhân khách quan, chủ quan, cần có sự giúp đỡ, tư vấn từ các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học, nhất là Nhóm Tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Nhóm Tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh đã đưa ra kế hoạch, lộ trình và những nội dung quan trọng, cấp bách giúp tỉnh trước mắt và lâu dài; những đề xuất, kiến nghị với tỉnh nhằm tạo điều kiện cho nhóm hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

doan dbqh ha tinh gap mat nhom tu van phat trien ben vung

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh, hoan nghênh sự nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết của Nhóm Tư vấn.

Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng, hiện nay, không chỉ riêng Hà Tĩnh mà hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước đang rất cần sự giúp đỡ, tư vấn của các nhà kinh tế, nhà khoa học trên các lĩnh vực như: công tác lập quy hoạch, lập kế hoạch KT-XH, lập đề án tái cơ cấu nền kinh tế, cách tính GDP, cách hạch toán thu, chi ngân sách…

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh thay mặt lãnh đạo tỉnh tiếp thu và đánh giá cao tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết của các chuyên gia, nhà khoa học, những người con luôn hướng về quê hương. Tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Nhóm Tư vấn để xây dựng kế hoạch, lộ trình và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhóm hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

Nhóm Tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh có 14 thành viên, do GS-TS Mai Trọng Nhuận - Chuyên gia cao cấp, Phó Chủ tịch Ủy ban Chính sách thuộc Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội làm trưởng nhóm; nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Văn Phúc và Tiến sỹ Võ Trí Thành - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc tế, nguyên Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương là phó trưởng nhóm.

Nhóm có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn cho lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về các vấn đề phát triển bền vững theo đề nghị của lãnh đạo tỉnh.

Về cách thức làm việc, các thành viên tham gia nhóm với tinh thần tự nguvện, độc lập, khách quan vì sự phát triên bền vững của tỉnh Hà Tĩnh gắn với phát triển của vùng và của đất nước.

Nhóm họp thảo luận, trao đổi tập thể các vấn đề theo thông báo của trưởng nhóm trên cơ sở đề nghị của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội và đề xuất của các thành viên. Khi cần thiết, nhóm có thể mời các nhà khoa học, các chuyên gia tham gia.

doan dbqh ha tinh gap mat nhom tu van phat trien ben vung

doan dbqh ha tinh gap mat nhom tu van phat trien ben vungDanh sách thành viên Nhóm Tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh

Phạm Nghĩa


Phạm Nghĩa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]