(Baohatinh.vn) - Chiều nay (6/3) Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian qua, đặc biệt là công tác tham mưu chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Gắn chặt công tác xây dựng Đảng với phát triển KT-XH, QP-AN

Chiều nay (6/3) Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian qua, đặc biệt là công tác tham mưu chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thời gian qua, thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chủ động, tích cực đổi mới phương pháp công tác, lề lối làm việc, nỗ lực phấn đấu, tập trung tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự: Đội ngũ cán bộ làm công tác đảng cần dành thời gian để nghiên cứu sâu các nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, HĐND tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết T.Ư 4 để vận dụng sáng tạo, hiệu quả các nghị quyết vào cuộc sống...

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu cho BTV Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết TƯ 4, qua đó tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng. Công tác quy hoạch, rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ cũng được tập trung chỉ đạo và thực hiện đồng bộ, đảm bảo quy định và hướng dẫn của cấp trên nên chất lượng cán bộ trong quy hoạch được nâng cao.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chính sách cán bộ được quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, kịp thời, chu đáo. Hoạt động đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên ngày càng phản ánh đúng thực chất, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Trong công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cốt cán toàn tỉnh triển khai, quán triệt thực hiện CT 36-CT/TW và các hướng dẫn công tác nhân sự đại hội Đảng các cấp, nhiềm kỳ 2015 - 2020; phối hợp tham mưu thành lập các tiểu ban, tham gia các đoàn công tác khảo sát, đánh giá tình hình, thực trạng của hệ thống chính trị, tình hình cán bộ, công tác tổ chức cán bộ tại các địa phương, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo giải quyết tại cơ sở trước khi tiến hành đại hội Đảng các cấp...

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch báo cáo hoạt động của ban trong thời gian vừa qua

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự biểu dương những thành tích, đóng góp của Ban Tổ chức Tỉnh ủy trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Muốn phát triển được KT - XH, bảo đảm QP - AN thì cần coi xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, không ngừng đổi mới công tác xây dựng Đảng, gắn chặt công tác xây dựng Đảng với phát triển KT-XH, QP-AN; mỗi cán bộ làm công tác Đảng phải gương mẫu, chuẩn mực…

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đội ngũ cán bộ làm công tác đảng cần dành thời gian để nghiên cứu sâu các nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, HĐND tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết T.Ư 4 để vận dụng sáng tạo, hiệu quả các nghị quyết vào cuộc sống; luôn luôn học tập, không tự ti, bảo thủ, phải có một tư duy đổi mới; cần sớm tổng kết việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh trong thời gian qua; nghiên cứu, tham mưu tổ chức lại bộ máy hành chính theo hướng không trùng lặp, không bỏ sót, giảm bớt đầu mối, giảm bớt cấp phó, tinh gọn bộ máy, nâng cao tính hiệu quả; phải đánh giá năng lực cán bộ đảng viên, công chức, viên chức qua sản phẩm.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cần rà soát, quan tâm, chỉ đạo quyết liệt công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp theo tinh thần Chỉ thị 36-CT/TW, nhất là báo cáo chính trị và nhân sự đại hội…

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]