(Baohatinh.vn) - Chiều 6/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tiếp và làm việc với ngài Kunio Umeda – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng phu nhân, nhân chuyến thăm và làm việc Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư

Chiều 6/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tiếp và làm việc với ngài Kunio Umeda – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng phu nhân, nhân chuyến thăm và làm việc Hà Tĩnh.

ha tinh san sang tao dieu kien tot nhat de doanh nghiep nhat ban dau tu

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh bày tỏ vui mừng được đón ngài Kunio Umeda cùng phu nhân và đoàn công tác; thông tin tóm tắt tình hình phát triển KT-XH của địa phương thời gian qua; đồng thời khẳng định sự giúp đỡ to lớn của Nhật Bản đối với sự phát triển của tỉnh.

Hà Tĩnh cũng mong muốn và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư trên địa bàn. Thời gian qua, địa phương đã đồng hành, phối hợp với Công ty VAPCO (cổ đông chính là Tập đoàn Mitsubishi) hoàn tất các thủ tục, chuẩn bị khởi công Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II công suất 1.200MW tại KKT Vũng Áng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh mong muốn thời gian tới, thông qua giới thiệu của ngài Đại sứ để Hà Tĩnh tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản trong việc hỗ trợ ODA, cấp học bổng, hợp tác giáo dục đào tạo, lao động, rà phá bom mìn...

ha tinh san sang tao dieu kien tot nhat de doanh nghiep nhat ban dau tu

Đặc biệt, Hà Tĩnh mong muốn Chính phủ Nhật Bản tiếp tục vận động các doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, thương mại vào địa phương; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hà Tĩnh tiếp xúc, trao đổi, nghiên cứu, liên doanh, liên kết đầu tư vốn với các doanh nghiệp Nhật Bản, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực: công nghiệp, cảng biển, đào tạo, thương mại du lịch và dịch vụ, chuyển giao công nghệ mới,...; giúp các doanh nghiệp Hà Tĩnh mở rộng thị trường, đặc biệt là các sản phẩm mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, đồng thời tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa 2 chính phủ cũng như sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản đối với Hà Tĩnh sẽ tiếp tục được phát huy với nhiều chương trình, dự án mới.

ha tinh san sang tao dieu kien tot nhat de doanh nghiep nhat ban dau tu

Đại sứ Kunio Umeda cũng đánh giá cao những trao đổi thẳng thắn của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về những mặt thuận lợi cũng như vướng mắc trong triển khai các nguồn ODA và những nỗ lực của Hà Tĩnh trong việc đồng hành với các nhà đầu tư Nhật Bản trong việc khắc phục những khó khăn, vướng mắc.

Về vấn đề du học tại Nhật Bản, ngài Kunio Umeda hoan nghênh sự lựa chọn giới trẻ Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng. Hiện nay, Đại sứ quán đã cung cấp danh sách các công ty tư vấn du học chính thống. Đây là cơ hội để giới trẻ Hà Tĩnh nắm bắt nguồn thông tin đáng tin cậy để sang xứ sở hoa anh đào du học.

ha tinh san sang tao dieu kien tot nhat de doanh nghiep nhat ban dau tu

Lãnh đạo Hà Tĩnh chụp hình lưu niệm với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản và phu nhân cùng đoàn công tác.

Trong những năm qua, Nhật Bản đã tài trợ ODA cho tỉnh Hà Tĩnh gần 720 tỷ đồng, đầu tư vào hạ tầng nông nghiệp, nông thôn. Trên lĩnh vực giáo dục – đào tạo, những năm gần đây, hợp tác giữa Hà Tĩnh với Nhật Bản ngày càng phát triển. Một số tổ chức, hiệp hội tại Nhật Bản đã có các chương trình hỗ trợ về đào tạo, tư vấn du học, hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước sạch cho học sinh, trao học bổng cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn...

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]