Sáng 10/1, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Tô Huy Rứa, Trung tâm báo chí Đại hội XI của Đảng đã tiến hành họp báo về chương trình Đại hội. Gần 750 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham dự.

Họp báo về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng

Sáng 10/1, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Tô Huy Rứa, Trung tâm báo chí Đại hội XI của Đảng đã tiến hành họp báo về chương trình Đại hội. Gần 750 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham dự.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Bắc Son thông báo một số nét về Đại hội XI của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, Đại hội lần này sẽ diễn ra từ ngày 12/1 – 19/1/2011 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình với sự tham dự của 1.377 đại biểu, đại diện cho hơn 3,6 triệu đảng viên sinh hoạt ở gần 54.000 tổ chức cơ sở đảng. Chủ đề của Đại hội XI là: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng đến năm 2020 Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Lãnh đạo các ban, ngành trả lời các câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo

Đại hội XI sẽ thảo luận và thông qua Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH (bổ sung, phát triển năm 2011); Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành T.Ư khóa X trình Đại hội khóa XI của Đảng; Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm 2010 – 2020; Báo cáo tổng kết việc thi hành Điều lệ Đảng và đề xuất bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng; Bầu Ban Chấp hành T.Ư khóa XI (nhiệm kỳ 2011 – 2015) – cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ Đại hội.

Phóng viên nước ngoài hỏi về quá trình đổi mới tại Đại hội XI

Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Bắc Son cũng thông báo về quá trình chuẩn bị Đại hội và một số nội dung chính về dự thảo các văn kiện, về chuẩn bị nhân sự Ban Chấp hành TƯ khóa XI, phương án tổ chức Đại hội và một số vấn đề liên quan.

Tiếp đó, các vị chủ trì họp báo đã giải đáp các câu hỏi của phóng viên trong nước và quốc tế để làm rõ hơn chủ đề của Đại hội, công tác nhân sự, công tác chuẩn bị Đại hội, chiến lược phát triển kinh tế xã hội, đường lối đối ngoại của Đảng...

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Tô Huy Rứa cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan cắt băng khánh thành Trung tâm báo báo chí phục vụ Đại hội.

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Tô Huy Rứa chào mừng và cảm ơn các nhà báo trong nước và quốc tế đã dành sự quan tâm đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Tô Huy Rứa mong muốn các cơ quan báo chí và các nhà báo sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm báo chí, các cơ quan chức năng của Đảng và Nhà nước Việt Nam đưa nhiều thông tin bổ ích, cần thiết, chính xác, kịp thời, sinh động tới đông đảo công chúng trong cả nước và bạn bè quốc tế.

Quang Linh


Quang Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]