Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt dự và phát biểu chỉ đạo.

"Kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội"

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt dự và phát biểu chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt: "Các DN trong khối phải đổi mới mô hình tăng trưởng từ chiều rộng sang chiều sâu, coi trọng việc kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội"

Triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm 2012 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các đơn vị trong toàn Đảng bộ khối đã tập trung tháo gỡ, tái cơ cấu doanh nghiệp, duy trì sản xuất kinh doanh và đạt được kết quả khá. Doanh thu đạt 7.849 tỷ đồng, nộp ngân sách 300 tỷ đồng (tăng 17% so với năm 2011); thu nhập bình quân người lao động đạt 4,8 triệu đồng/tháng. Bên cạnh các khối tài chính – ngân hàng, TMDV duy trì tốt SXKD và có mức tăng trưởng đạt khá thì các khối công nghiệp - xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM, Đảng ủy và các đơn vị trong khối đã hưởng ứng tích cực bằng những việc làm thiết thực; nhiều công trình đã được đầu tư xây dựng tại các địa phương với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Công tác xây dựng Đảng gắn với kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4 được Đảng ủy khối chỉ đạo các cơ sở đảng triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt yêu cầu. Sau kiểm điểm, nhiều đơn vị được củng cố, tinh thần dân chủ, đoàn kết trong Đảng, trong các DN có những chuyển biến tích cực.

Triển khai nhiệm vụ năm 2013, Đảng bộ khối DN đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản, như: tốc độ tăng trưởng bình quân của khối đạt 15%; các DN đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động; Đảng bộ khối đạt trong sạch vững mạnh.

Lãnh đạo Đảng ủy khối DN tỉnh trao tặng giấy khen cho 16 tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn, giành kết quả khá của các đơn vị DN trong toàn Đảng bộ khối. Song song với đảm bảo sản xuất kinh doanh, các đơn vị trong khối còn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt nghĩa vụ nhà nước và đặc biệt giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt nhấn mạnh: “Năm 2013, tình hình sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, vì vậy các DN trong khối phải đổi mới mô hình tăng trưởng từ chiều rộng sang chiều sâu, coi trọng việc kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội. Muốn làm được điều đó, trước hết phải xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong nội bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, biết nhìn nhận những hạn chế, yếu kém để khắc phục, sữa chữa”.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]