Cập nhật: 05:09 08/07/2020
(Baohatinh.vn) - Tại Kỳ họp thứ 15 này, đại biểu chỉ cần mang theo máy tính bảng được HĐND tỉnh cài phần mềm quản lý kỳ họp không giấy để truy cập tài liệu phục vụ nghiên cứu, đăng ký phát biểu, chất vấn, sửa đổi dự thảo nghị quyết.

Lần đầu tiên, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp "không giấy”

Tại Kỳ họp thứ 15 này, đại biểu chỉ cần mang theo máy tính bảng được HĐND tỉnh cài phần mềm quản lý kỳ họp không giấy để truy cập tài liệu phục vụ nghiên cứu, đăng ký phát biểu, chất vấn, sửa đổi dự thảo nghị quyết.

Việc triển khai ứng dụng phần mềm quản lý kỳ họp không giấy theo tinh thần cải cách hành chính, góp phần tiết kiệm đáng kể thời gian, vật chất và nâng cao chất lượng kỳ họp, tạo tiền đề quan trọng cho việc xây dựng chính quyền điện tử…

Lần đầu tiên, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp không giấy”

Đại biểu HĐND tỉnh thao tác sử dụng phần mềm theo hướng dẫn của bộ phận kỹ thuật

Trên ứng dụng phần mềm sẽ có đầy đủ tài liệu kỳ họp, chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu, ý kiến cử tri... Trong mỗi mục, tài liệu được sắp xếp khoa học để người dùng tiện theo dõi. Các thao tác của đại biểu sẽ được thực hiện ngay trên ứng dụng của máy tính. Cùng với đó, từ máy tính bảng, các đại biểu có thể tra cứu các thông tin khác để phục vụ cho quá trình phát biểu ý kiến thảo luận, chất vấn.

Lần đầu tiên, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp không giấy”

Màn hình giới thiệu phần mềm “kỳ họp không giấy”

Ứng dụng phần mềm quản lý kỳ họp không giấy sẽ gồm các nội dung như: Đăng ký phát biểu; chất vấn và trả lời chất vấn; biểu quyết và xin ý kiến...

Lần đầu tiên, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp không giấy”

.

Lần đầu tiên, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp không giấy”

Đại biểu HĐND tỉnh làm quen với phần mềm “kỳ họp không giấy”

Đây là lần đầu tiên thực hiện ứng dụng công nghệ 4.0 vào tổ chức, điều hành kỳ họp của HĐND tỉnh. “Kỳ họp không giấy” với nhiều ưu điểm nổi trội là nét mới nổi bật thể hiện rõ quyết tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh, xứng đáng niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri và Nhân dân.

Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII khai mạc lúc 8h sáng nay (8/7) sẽ xem xét, cho ý kiến các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội, thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước, tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các cơ quan khối tư pháp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh...

Lần đầu tiên, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp không giấy”

Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII diễn ra từ ngày 8-10/7/2020 tại Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

HĐND tỉnh cũng dành thời gian thỏa đáng để thảo luận, xem xét quyết định, thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về chính sách hỗ trợ phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh và kinh tế trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tỉnh Hà Tĩnh đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo; chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm B, nhóm C; cơ chế thu và sử dụng mức thu dịch vụ tuyển sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh...

Tại kỳ họp lần này, trên cơ sở ý kiến của đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh chọn 4 nhóm lĩnh vực để chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp.

Lần đầu tiên, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp không giấy”

Thông qua tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã nhận được 386 ý kiến.

Theo đó, lãnh đạo ngành TN&MT sẽ giải trình về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trước ngày 18/12/1980 theo Quyết định 2443/QĐ-UBND ngày 20/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh; nguyên nhân và hướng xử lý các khu đất và tài sản gắn liền trên đất đã thu hồi và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý.

Lãnh đạo Sở KH&ĐT đăng đàn trả lời về thực trạng nhiều dự án đầu tư công và xã hội hóa đã được đồng ý chủ trương nhưng chậm hoặc không triển khai thực hiện; nguyên nhân tăng trưởng kinh tế của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 thấp nhất so với các tỉnh trong khu vực, giải pháp trong thời gian tới.

“Tư lệnh” ngành Nội vụ giải trình các giải pháp tháo gỡ khó khăn, bất cập khi triển khai thực hiện Nghị định 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 156/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Giám đốc Sở TT&TT giải trình về nguyên nhân và giải pháp xử lý tình trạng mạng xã hội đang xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, lừa đảo, thông tin xấu độc, gây hoang mang dư luận và bất an cho người dân...

Trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 15 (từ 8 - 10/7/2020), HĐND tỉnh mong muốn cử tri và Nhân dân tỉnh nhà quan tâm theo dõi, tham gia các ý kiến qua đường dây nóng (02393.693282) hoặc thư điện tử qua địa chỉ: thuky.hdndht@hatinh.gov.vn.

Tin liên quan:

Nhóm P.V


Nhóm P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]