Rất nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra trong cuộc gặp gỡ ấm tình quê hương này.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh gặp gỡ kiều bào tại Liên bang Nga

Rất nhiều hoạt động thiết thực đã diễn ra trong cuộc gặp gỡ ấm tình quê hương này.

Ngày 15/6, nhân chuyến công tác tại Liên bang Nga, đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh do ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu đã có cuộc gặp mặt với bà con Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Liên bang Nga.

Đoàn đại biểu Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với bà con Hà Tĩnh tại LB Nga

Mở đầu buổi gặp gỡ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn phát biểu chào mừng đoàn và bày tỏ niềm vui được gặp gỡ, nắm bắt thêm thông tin về đất nước, quê hương. "Sự hiện diện của đoàn công tác sẽ mang đến cho những người con của quê hương Hà Tĩnh những thông tin bổ ích, làm gắn kết hơn tình yêu quê hương trong những người con xa xứ" - Đại sứ Phạm Xuân Sơn nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình đã thông tin tới bà con kiều bào về những thành tựu mới, nổi bật nhất của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và đất nước nói chung, với những con số ngắn gọn mà nhiều ý nghĩa. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình cũng bày tỏ niềm vui được chứng kiến khối đoàn kết của bà con cộng đồng và hy vọng tiếp tục được đón nhận nhiều hơn tình cảm của bà con hướng về quê hương, đất nước.

“Đạt được những kết quả đó là do có sự đoàn kết trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân; nhờ đó tạo được niềm tin, không khí mới, sức mạnh mới để Hà Tĩnh bứt phá, vươn lên. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà cũng ghi nhận sự đóng góp của bà con quê hương trên khắp mọi miền đất nước, ở nước ngoài, nhất là ở Liên bang Nga đã có nhiều anh, nhiều chị rất quan tâm, luôn luôn hướng về quê hương, góp phần quan trọng làm cho quê hương chúng ta ngày càng phát triển” - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình nói.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có nhiều hoạt động hướng về xây dựng quê hương, đất nước, gồm: Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Liên bang Nga; ông Hồ Sỹ Huy - Chủ tịch Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Moscow; ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch Hội Người Việt tại tỉnh Sverlovdsk; và ông Phạm Văn Công - TGĐ Công ty DINAMEX.

Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Sverlovdsk Hoàng Văn Vinh và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình ký kết văn bản tài trợ

Đông đảo đại biểu tham dự cuộc gặp mặt đã chứng kiến lễ ký kết giữa Bí thư Tỉnh uỷ với ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Sverlovdsk khoản tài trợ dịch thuật, in ấn và phát hành cuốn "Truyện Kiều" sang tiếng Nga và tài trợ xây dựng Cổng chào nơi tiếp giáp giữa tỉnh Nghệ An với tỉnh Hà Tĩnh trên quốc lộ 1, thuộc địa phận huyện Nghi Xuân.

Ông Hồ Sỹ Huy - Chủ tịch Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Liên bang Nga, người có nhiều kinh nghiệm trong ngành may mặc, ký kết với Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc đầu tư xây dựng một xưởng may tại Hà Tĩnh.

Trong không khí ấm áp tình quê hương, các đại biểu và bà con Hội đồng hương Hà Tĩnh lại cùng nhau thưởng thức những giai điệu dân ca, những ca khúc hay viết về quê hương Hà Tĩnh ... vang lên qua các giọng ca chuyên và không chuyên của bà con cộng đồng kiều bào người Hà Tĩnh chào mừng các vị đại biểu từ quê nhà đến với nước Nga./.

Nguồn: Vov.vn


congthanh
Nguồn: Vov.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]