Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có buổĩ làm việc với BCĐ tổ chức kỷ niệm 180 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh để nghe báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung buổi lễ. Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc.

Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào ngày 11/8

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có buổĩ làm việc với BCĐ tổ chức kỷ niệm 180 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh để nghe báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung buổi lễ. Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trần Minh Kỳ, Nguyễn Thiện; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh cùng đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và ban, ngành, đoàn thể được phân công theo kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình: BCĐ tỉnh phải thống nhất chọn logo biểu trưng 180 năm Hà Tĩnh; lên kế hoạch tổ chức, bổ cứu, điều chỉnh và tổng duyệt toàn bộ chương trình nhằm hạn chế tối đa những sai sót không đáng có

Liên quan đến nhiều lý do khách quan, lễ kỷ niệm chính thức sẽ được dời ngày từ 7 sang 11/8. Đến nay, các nội dung bên lề hướng tới lễ kỷ niệm như các phong trào thi đua, công tác tuyên truyền đã và đang được các ngành, các cấp tổ chức nghiêm túc, thành công.

Hiện, BCĐ tỉnh đang phối hợp với các bên liên quan hoàn thành kế hoạch xuất bản các ấn phẩm (sách, nhạc, tranh ảnh…) về Hà Tĩnh; đặc biệt là đã hoàn thành kịch bản tổng thể lễ kỷ niệm; hoàn thiện các dự thảo diễn văn, phát biểu của lãnh đạo T.Ư và gửi xin ý kiến các tiểu ban để trình thường vụ Tỉnh ủy góp ý; hoàn thiện thủ tục xin bắn pháo hoa.

Ngày 10/8 sẽ diễn ra các hoạt động: Hội thảo khoa học quốc gia “Hà Tĩnh 180 năm trong hành trình lịch sử dân tộc” (8h – 12h); Khai mạc trưng bày ảnh “Hà Tĩnh xưa và nay” (15h – 16h); Lễ dâng hương tại khu lưu niệm Bác Hồ và nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài (16h – 17h); Giao lưu nghệ thuật quần chúng tại TP Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh và các huyện (19h – 22h).

Ngày 11/8 là các hoạt động chính: Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh tại sân vận động tỉnh (7h – 9h, tường thuật trực tiếp trên VTV1); Giao lưu nghệ thuật “Hà Tĩnh – đất Phượng hoàng” (từ 20h – 21h40, được tường thuật trực tiếp trên VTV, HTV; từ 21h40’ – 22h10’ bắn pháo hoa tại TP Hà Tĩnh).

Ban thi đua khen thưởng cũng đã hoàn thiện hồ sơ xin tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh đúng dịp kỷ niệm… Các tiểu ban chỉ đạo cũng gấp rút hoàn thành các phần việc liên quan như: tập trung cao công tác tuyên truyền; nhận và chọn lựa tham luận cho hội thảo; tập luyện diễu binh, diễu hành, đồng diễn nghệ thuật; vận động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp…

Trên cơ sở báo cáo của BCĐ và tổng hợp các ý kiến của các đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đề nghị một số việc cụ thể như: Tỉnh phải là đơn vị đồng chủ trì Hội thảo khoa học, phải tiếp nhận và chọn lọc các tham luận để sắp xếp hợp lý đưa vào trình bày tại hội thảo và đưa vào kỷ yếu; Ban Tuyên giáo phải chuẩn bị tốt nội dung các bài diễn văn; bố trí diễu binh, diễu hành, chỗ ngồi cho đại biểu và các khối một cách khoa học; trong chương trình giao lưu nghệ thuật, nội dung vinh danh các doanh nghiệp phải chặt chẽ, chính xác; Ban thi đua khen thưởng phải bám sát để việc trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh diễn ra đúng thời điểm kỷ niệm; các đơn vị cần phát huy tối đa khả năng xã hội hóa; Công an tỉnh phải bố trí các phương án và chỉ đạo sát sao, đảm bảo ANCT – TTXH trong những ngày lễ; Báo Hà Tĩnh và Đài PT – TH tỉnh phải tập trung tuyên truyền.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, BCĐ tỉnh phải thống nhất chọn logo biểu trưng 180 năm Hà Tĩnh như đã bàn thảo, phải lên kế hoạch tổ chức, bổ cứu, điều chỉnh và tổng duyệt toàn bộ chương trình nhằm hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong lễ kỷ niệm...

Anh Hoài


Anh Hoài


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]